Cách làm ốc móng tay xào mì đậm đà, chinh phục thực khách
Các món ngon từ ốc móng tay luôn thu hút nhiều thực khách bởi cách chế biến đơn giản, hợp khẩu vị nhiều người. Cùng vào bếp và làm ngay món ốc móng tay xào mì cho cả nhà nhé.
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Ốc móng tay là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ăn ngon, dễ làm. Trong số đó không thể không kể đến ốc móng tay xào mì. Cùng vào bếp và làm ngay món ngon này cho cả nhà nhé!
1
Nguyên liệu làm ốc móng tay xào mì
2
Cách làm ốc móng tay xào mì
Bước 1
Sơ chế và luộc ốc
Ốc móng tay làm sẵn sau khi mua về bạn cho vào nước sôi, chần sơ cùng với 1 ít muối khoảng 2 phút thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau muống bỏ lõi và lá non, lá già và rửa với nước sạch, để ráo, cắt khúc ngắn. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho mì vào luộc chín thì vớt ra tô.
Bước 3
Làm ốc móng tay xào mì
Cho bơ vào chảo, khi bơ tan cho tỏi vào phi thơm, rồi cho ốc móng tay vào xào. Kế tiếp cho rau muống vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều. Cuối cùng cho mì vào, đảo đều cho mì thấm vị.
Bước 4
Làm nước mắm chua ngọt
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml nước, 100ml nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 lát thơm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi đảo đều cho đường tan, đun cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn cho ra hỗn hợp ra chén cho ớt vào là hoàn thành.
Bước 5
Thành phẩm
Vậy là ốc móng tay xào mì đã hoàn thành rồi đấy. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị sẽ khiến ai cũng mê mẩn. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
3
Thưởng thức
Ốc móng tay xào mì có cách làm đơn giản, không quá cầu kì. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ốc móng tay dai dai, thơm lừng vị bơ và vô cùng bắt miệng. Ăn kèm với mì và nước mắm đậm đà tạo nên món ăn khó lòng cưỡng lại.
Bên trên là công thức ốc móng tay xào mì mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn là tín đồ của ốc móng tay thì hãy lưu lại và trổ tài ngay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Xem clip Tiktok ốc móng tay xào mì: