Cách làm óc heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà
Óc heo là một thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Khám phá ngay công thức làm óc heo hầm thuốc bắc tẩm bổ cả nhà nhé!
35 phút Chế biến
150 phút Dành cho
2 - 3 người
Óc heo hầm thuốc bắc không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc bổ, giúp tăng cường đề kháng, bổ sung thêm dưỡng chất. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp với Tip Hay để chế biến món óc heo hầm thuốc bắc đậm đà, thơm ngon nhé!
1
Nguyên liệu làm óc heo hầm thuốc bắc
- 500g óc heo
- 100g thịt nạc heo
- 30g gừng
- 500ml rượu trắng
- 2 gói thuốc bắc
- Hành lá
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay
2
Cách làm óc heo hầm thuốc bắc
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Óc heo mua về bạn hãy rửa sạch, làm sạch các đường chỉ máu trên óc heo, rửa sạch lại một lần nữa, để ráo. Ngâm óc heo với 500ml rượu trắng và vài lát gừng khoảng 30 phút. Thịt nạc heo rửa sạch, cắt khối vuông, trụng sơ với nước sôi để khử mùi.
Bước 2
Nấu nước thuốc bắc
Cho nồi lên bếp, cho vào 1,5 lít nước. Kế đến, cho thịt heo đã trụng và 2 gói thuốc bắc vào. Đậy nắp và hầm với lửa liu riu trong 2 tiếng.
Lưu ý: Bạn hãy dùng nồi đất để hầm óc heo để món ăn thơm ngon hơn.
Bước 3
Hầm óc heo
Óc heo sau khi ngâm rượu thì bạn rửa sơ lại với nước, cho vào một cái nồi đất. Sau đó, múc nước thuốc bắc đã nấu vào, cho thêm hành lá, tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và hấp cách thủy óc heo trong 30 phút.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món óc heo hầm thuốc bắc của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể rắc thêm tiêu xay lên trên cho thơm. Dọn món ăn ra bàn và thưởng thức khi còn nóng nhé!
3
Thưởng thức
Món óc heo hầm thuốc bắc có cách làm đơn giản. Món ăn có hương thuốc bắc thơm nồng, ấm áp. Húp một muỗng canh nóng hổi, ngọt thanh thơm mùi thuốc bắc, phần óc heo thì béo ngậy, thơm thơm và không bị tanh. Món này đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Trên đây là cách làm óc heo hầm thuốc bắc đơn giản mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một gợi ý hay cho thực đơn gia đình.