Tip hay

Cách làm ốc gạo rang muối ớt tròn vị khiến ai cũng tăm tắp khen ngon

Cách làm ốc gạo rang muối ớt tròn vị khiến ai cũng tăm tắp khen ngon

Mua ốc gạo về thì làm gì cho ngon và lạ? Cùng Bách hoá XANH học cách làm ốc gạo rang muối ớt đổi vị cho cả nhà nhé.

Ốc gạo rang muối ớt

Chuẩn bị
40 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Các món ngon từ ốc gạo luôn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang muốn đổi vị cho cả nhà hay đãi khách vào dịp đặc biệt hãy thử làm ốc gạo rang muối ớt. Cùng Bách hoá XANH tham khảo ngay cách làm món ăn này ngay bên dưới nhé.

1 Nguyên liệu làm ốc gạo rang muối ớt

Nguyên liệu làm ốc gạo rang muối ớtNguyên liệu làm ốc gạo rang muối ớt

Mẹo hay
Cách chọn ốc gạo ngon

- Để chọn được ốc gạo tươi ngon, bạn có thể chạm nhẹ tay vào mày ốc, nếu ốc phản ứng và liền thụt vào trong tức là ốc còn sống và tươi ngon.
- Ngoài ra, để chọn được ốc béo bạn nên chọn những con có mày ốc nằm sát miệng ốc, đôi khi có phần thịt trồi ra ngoài.
- Một mẹo nhỏ để kiểm tra xem ốc có chết hay không là bạn hãy thả ốc vào một chậu nước, nếu ốc đã chết sẽ nổi lên trên và miệng ốc quay xuống dưới.

2 Cách làm ốc gạo rang muối ớt

Bước 1 Sơ chế ốc gạo

Bạn chuẩn bị một thau nước vo gạo và cho hết ốc gạo vào ngâm khoảng 30 - 45 phút và dùng tay vo cho hết chất bẩn và bùn đất. Cuối cùng bạn rửa lại với nước sạch là được.

Sơ chế ốc gạoSơ chế ốc gạo

Mẹo sơ chế ốc gạo
- Ngâm ốc trong thau bằng kim loại cùng vật dụng kim loại: Bạn cho ốc vào một thau nước kim loại chưa đầy nước cùng những vật dụng kim loại như dao, kéo, muỗng, đũa, nĩa,... Khi ngửi trúng những vật kim loại này, chưa đến 3 giờ đồng hồ ốc sẽ nhả hết đất ngay.
- Ngâm ốc trong nước pha giấm, chanh hoặc ớt: Khi ngâm ốc trong những gia vị này, ốc sẽ nhanh chóng nhả hết bùn đất, hơn nữa còn khử được mùi tanh trên ốc nữa.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả bạn cắt bỏ gốc, lột vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.

Tỏi băm, sả bămTỏi băm, sả băm

Bước 3 Làm muối ớt

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh muối hạt và 3 trái ớt hiểm, rồi dùng chày giã nhuyễn. Sau đó cho vào 2 muỗng canh muối tôm, 2 canh muỗng đường rồi giã và trộn đều lần nữa.

Làm muối ớtLàm muối ớt

Bước 4 Rang ốc

Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu rồi cho tỏi, sả vào phi vàng và thơm lên. Sau đó bạn đổ nửa chén nước vào nấu sôi. Khi nước bắt đầu vừa sôi bạn cho hết phần muối ớt đã làm vào chảo và trộn đều.

Sau 5 phút bạn cho tiếp ốc gạo vào, đảo đến khi nước cạn dần và muối bám đều vào vỏ ốc thì tắt bếp.

Rang ốcRang ốc

Tham khảo thêm:  Cách làm ốc len xào dừa và ốc len xào xả ớt thơm lừng, béo ngậy, cực ngon tại nhà

Bước 5 Thành phẩm

Món ăn vừa đẹp mắt và tròn vị mằn mặn này rất thích hợp để đổi món cho bữa ăn gia đình cuối tuần hoặc đãi khách trong những bữa tiệc.

Ốc gạo rang muối ớtỐc gạo rang muối ớt

3 Thưởng thức

Thưởng thức ốc gạo rang muối ớt cùng với rau răm và chấm với muối tiêu chanh là đúng điệu nhất. Bạn có thể nhâm nhi khi xem phim, tám chuyện với bạn bè hay làm mồi nhậu cũng bén lắm nhé!

Thưởng thức ốc gạo rang muối ớtThưởng thức ốc gạo rang muối ớt

Bài viết đã chia sẻ đến bạn cách làm ốc gạo rang muối ớt tròn vị cho thực đơn gia đình. Bạn hãy thử vào bếp và làm ngay món này nhé. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cách làm ốc gạo rang muối ớt tròn vị khiến ai cũng tăm tắp khen ngonốc gạo rang muối ớtcách làm ốc gạo rang muối ớt