Cách làm nước tương ăn bột chiên đậm đà
Trong số những món ăn đường phố ngon - bổ - rẻ của Việt Nam, khó mà không kể đến món bột chiên trứng nổi danh Sài Gòn cùng chén nước chấm đậm đà đi kèm. Dưới đây là công thức làm nước tương ăn bột chiên đậm đà mà không phải ai cũng biết!
Bạn có biết nước chấm luôn luôn là linh hồn của một món ăn? Món ăn đó có tạo được ấn tượng cho thực khách hay không có lẽ đa phần là nhờ chén nước chấm đậm đà hương vị được dọn ra kế bên. Bột chiên trứng ngon không chỉ nhờ bột giòn, dai, nóng hổi mà còn bởi chén nước chấm chua ngọt ấn tượng ăn kèm. Vậy cách để làm ra một chén nước tương ăn bột chiên đậm đà là gì, Bách Hóa XANH sẽ chia sẻ ngay sau đây.
Nguyên liệu
-
Nước tương (xì dầu)
-
1 muỗng canh giấm (giấm đỏ hoặc giấm táo thì sẽ ngon hơn nhiều đấy)
-
1 muỗng canh nước dừa
Cách làm nước tương ăn bột chiên
Bước 1: Pha nước tương
Bạn lấy ra một cái chén, cho nước tương vào chén. Tùy khẩu phần ăn và khẩu vị từng người mà bạn định lượng phần nước tương cho hợp lý tuy nhiên Bách Hóa XANH khuyến khích bạn làm theo tỷ lệ 4-2-1-1 sau đây: 4 muỗng canh nước tương - 2 muỗng canh nước lọc - 1 muỗng canh giấm - 1 muỗng cà phê đường.
Khuấy đều hỗn hợp trên đến khi tan hết đường, cho 1 muỗng canh nước dừa vào cho nước tương thêm dịu và không bị ngấy. Nêm nếm cho vừa miệng, nếu thấy ngọt bạn có thể cho thêm ít muối để hỗn hợp đậm vị hơn. Trong bước này, nếu bạn là người ăn cay, có thể thêm ớt giã nhỏ vào để hợp khẩu vị hơn nhé.
Bước 2: Đun hỗn hợp nước tương
Vậy là ta đã có một phần nước tương đã được hòa tan hết các gia vị, bây giờ bạn cho hỗn hợp vừa pha vào một cái nồi nhỏ. Sau đó bật bếp lên và đun hỗn hợp đến khi nóng lên, lúc này bạn nêm nếm lại một lần nữa để vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Giờ đây sau khi nước tương đã hoàn thành, bạn cho ra bát để nguội. Thế là ta đã có một món nước chấm ăn kèm bột chiên siêu ngon mà lại đơn giản rồi. Thứ duy nhất bạn cần lúc này là một đĩa bột chiên trứng thơm ngon ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn để kết hợp với nước chấm đậm đà này. Tham khảo Cách làm bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn
Bột chiên trứng muốn ngon thì phải ăn kèm với một bát nước chấm thanh ngọt, đậm đà, dậy hương thơm. Trên đây là công thức làm nước tương ăn bột chiên chuẩn vị Sài Thành, vừa hấp dẫn vừa dễ dàng. Mong mọi người thành công!
Xem thêm:
>> Nước tương và xì dầu có giống nhau không?
>> Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo cực ngon, để lâu được, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi chẳng dừng
>> Công thức làm mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái "thần thánh" khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thể dừng