Cách làm nước sốt dầu hào ăn kèm với các loại rau xào
Bạn có công nhận rằng 50% sự ngon miệng là đến từ nước sốt? Nước sốt dầu hào không chỉ giúp món rau xào trông hấp dẫn hơn mà còn giúp ngon miệng hơn. Hãy cùng Tip Hay khám phá bí quyết pha nước sốt tuyệt ngon nhé!
1
Nguyên liệu làm sốt dầu hào
- 3 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê hắc xì dầu
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 15ml nước
- 3 tép tỏi
- 1/2 muỗng cà phê muối + đường
2
Cách làm nước sốt dầu hào
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn lột vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi, bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi với dầu ăn rồi bỏ riêng phần tỏi phi qua một bên.
Bước 2
Nấu nguyên liệu
Bạn sẽ cho tất cả các loại gia vị còn lại theo thứ tự như sau: dầu ăn + nước tương + hắc xì dầu + dầu hào + nước vào chảo, khuấy đều và nêm muối + đường cho vừa ăn là được.
Bước 3
Thành phẩm
Đổ nước sốt dầu hào lên dĩa rau xào và cho thêm phần tỏi phi vào, trộn đều với nhau, vậy là bạn đã có món ăn với sốt dầu hào thơm ngon.
Món rau xào của bạn sẽ không còn đơn điệu nếu bạn phối hợp thêm với nước sốt dầu hào. Mùi thơm rất hấp dẫn, màu sắc bắt mắt sẽ giúp cả nhà thích ăn rau nhiều hơn. Chúc bạn ngon miệng!
Bạn sẽ quan tâm:
>>Dầu hào là gì? Cách sử dụng và lưu ý khi chọn mua dầu hào
>>Nước tương và dầu hào có giống nhau? Cách dùng thế nào?