Cách làm nước sốt chua ngọt trộn salad món nào cũng ngon
Thay vì phải mua nước sốt từ bên ngoài về để trộn salad thì bạn hãy học ngay cách làm nước sốt chua ngọt trộn salad món nào cũng ngon chỉ với công thức cực kỳ đơn giản.
Nhờ có nước sốt mà món salad của bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách làm nước sốt sao cho thơm ngon, màu sắc lại đẹp mắt. Mời bạn cùng tham khảo ngay mẹo hay để làm được phần nước sốt chua ngọt trộn salad đảm bảo ngon miễn chê luôn nhé!
Thời gian chế biến: 10 phút
Dành cho: 3-4 người ăn (trộn 600g - 1kg rau củ)
Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt trộn salad
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 25g mè trắng rang chín
- 1 trái chanh, nước tương, 3 muỗng canh sốt mayonnaise, bột nấm hương.
Cách làm nước sốt chua ngọt trộn salad
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mè trắng rang chín bạn bỏ vào chiếc chén hoặc cối và dùng chày giã nát mè trắng sau đó chia mè trắng giã nát làm đôi bỏ vào 2 chiếc chén khác nhau.
Chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Pha nước sốt
Bạn cho vào chén đã có sẵn một nửa mè trắng rang chín giã nát: 3 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê bột nấm hương.
Sau đó bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Cuối cùng bạn rắc thêm chút mè giã nát lên trên là hoàn thành.
Phần mè giã nát còn lại để sau khi trộn nước sốt với salad, bạn sẽ rắc thêm lên trên đĩa salad để trang trí.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay chén nước sốt chua ngọt với hương vị thơm ngon, nước sốt có béo ngậy, chua chua ngọt ngọt làm món salad trở nên ngon và hấp dẫn hơn.
Với cách làm nước sốt chua ngọt trộn salad được chia sẻ vừa rồi chắc chắn sẽ giúp cả nhà ăn món salad mà không bao giờ cảm thấy ngán. Hãy thử vào bếp chế biến để cảm nhận hương vị tuyệt vời từ món nước sốt chua ngọt này nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> 15 loại sốt trộn salad cực ngon khiến cho người ghét ăn rau cũng phải thích mê
>> Cách làm salad cam đậu đỏ cùng sốt Mayonnaise