Cách làm nước rửa chén hạn chế chất tẩy rửa
Bạn luôn lo ngại các chất tẩy rửa trong nước rửa chén sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe bản thân và gia đình. Vậy tại sao bạn không thử tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp để làm nước rửa chén. Cùng Tip Hay tham khảo một vài công thức mới qua bài viết sau nhé.
1
Chanh - muối - giấm
Nguyên liệu :
- 4 trái chanh
- 500ml nước
- 100ml giấm trắng
- 1 chén muối tinh
Cách thực hiện:
Bước 1: Chanh rửa sạch cắt lát nhỏ, bỏ hạt. Cho chanh và nước vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ 20 - 25 phút.
Bước 2: Cho chanh với nước vào máy xay nhuyễn. Tiếp tục đổ hỗn hợp vào nồi, thêm giấm và muối vào đun sôi 10 - 15 phút. Như vậy nước rửa chén của bạn đã hoàn thành rồi.
Bước 3: Bạn chỉ cần để nguội và cho tất cả vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần.
2
Baking soda - muối - giấm - chanh
Nguyên liệu:
- 2 chén baking soda
- 1/2 chén muối ăn
- 1/2 chén giấm
- 15 – 20 giọt tinh dầu chanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn đều baking soda, muối ăn và tinh dầu chanh. Khi trộn bạn sẽ thấy hiện tượng sủi bọt khí, chạm tay có độ kết dính và hỗn hợp sệt lại là được.
Bước 2: Đổ hỗn hợp và từng ô của khay đá, dùng tay ấn sao cho xà phòng nén chặt lại, như vậy khi sử dụng sẽ hiệu quả hơn.
Bước 3: Phơi nắng viên xà phòng trong 24h, cho tất cả vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Bước 4: Khi sử dụng bạn cho 3 - 4 viên xà phòng vào lọ có vòi xịt, thêm giấm vào lắc đều là có thể dùng.
3
Sả - bồ kết - vỏ bưởi
Nguyên liệu:
Bước 2: Sả và vỏ bưởi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc nhỏ.
Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ ngập nước, đun với lửa nhỏ đến khi nước còn xâm xấp, có màu sẫm hoặc đen đặc.
Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần lọc bỏ bả, cho nước vào hũ bảo quản lạnh, chiết ra chai nhỏ khi sử dụng.
Nước rửa chén được làm tại nhà không sử dụng hóa chất do đó khi dùng bạn sẽ không thấy có bọt như các loại nước rửa chén được bán trên thị trường. Tuy nhiên chúng vẫn rất hiệu quả, lại đảm bảo an toàn cho người dùng.
Thông tin tham khảo: cooky.vn