Cách làm nước màu kho cá đơn giản từ đường
Nước màu đẹp, không đắng sẽ là một trong những yếu tố rất quan trọng để góp phần làm nên món kho ngon đúng điệu. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nước màu kho cá đơn giản từ đường ở bài viết dưới đây nhé.
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
1 người
Nước màu hay còn gọi là nước hàng là một trong những yếu tố tạo nên hương vị và màu sắc của các món kho. Hôm nay Tip Hay sẽ bật mí cho bạn cách làm nước màu đẹp mắt lại còn cực đơn giản qua bài viết dưới đây.
1
Nguyên liệu làm nước màu kho cá
-
300g đường cát trắng
-
70ml nước lọc
-
100ml nước lạnh
2
Cách làm nước màu kho cá
Bước 1
Đun sôi đường
Đặt một cái chảo lên bếp, sau đó cho đường và 70ml nước lọc vào chảo. Mở lửa vừa cho đường tan, sôi lên và chuyển sang màu nâu
Bước 2
Làm loãng nước màu
Cho 100ml nước lạnh vào chảo, vừa đổ vừa khuấy đều cho nước đường tan ra đến khi nước màu sôi lên thì được.
Tham khảo:
Cách làm nước màu
3
Thành phẩm
Lấy chảo ra khỏi bếp, đợi nước màu nguội hẳn thì cho vào lọ, hũ. Bảo quản nước màu ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Nước hàng là nước gì?
Nước hàng chính là tên gọi khác của nước màu. Nước hàng thường có màu sắc nâu cánh gián hoặc màu đỏ đen. Hậu của nước hàng thường có vị ngọt đắng, có độ sánh nhất định, không quá đặc, không quá lỏng. Khi dùng cho nguyên liệu tẩm, ướp, quay, nướng, xào… giúp món ăn tạo màu nâu rất đẹp, có độ bóng, mùi thực phẩm cũng hấp dẫn hơn cực kỳ kích thích...
Rất đơn giản phải không nào? Làm theo cách này bạn sẽ không sợ nước màu kho cá bị đắng hay đông cứng lại đâu, mà còn cho ra màu rất đẹp mắt nữa đấy. Ngại gì mà không làm thử, một hũ màu này để dành dùng được khá nhiều lần đó nhé.