Cách làm nha đam hết nhớt, không bị đắng cực dễ tại nhà
Sơ chế nha đam là công đoạn cực kỳ tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng với mẹo này bạn sẽ chẳng còn nỗi sợ mang tên chế biến nha đam nữa. Cùng tham khảo bài viết để làm nha đam vừa nhanh, vừa giòn và không đắng nhé.
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Vì nha đam chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng rất tốt cho da, sức khỏe thế nên nha đam luôn là nguyên liệu để chị em thi nhau chế biến những món ăn, thức uống, thậm chí là mỹ phẩm để chăm sóc bản thân của mình.
Nhưng chế biến nha đam chưa hề dễ bởi đặc tính nhiều nhớt, trơn nên mỗi khi cắt vỏ nha đam bạn cực kỳ vất vả. Chưa kể đến nhiều bạn không biết cách sơ chế làm nha đam chẳng giòn mà còn đắng, khó dùng nữa chứ.
Giờ đây bạn sẽ chẳng còn lâm vào tình cảnh đó nữa đâu vì mình sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến nha đam cực nhanh mà còn giòn ngon nữa đó.
Tham khảo thêm:
Cách làm sữa chua nha đam ngon, giải nhiệt đơn giản tại nhà
Xem hướng dẫn sơ chế nha đam giòn, không bị nhớt hay đắng:
1
Cách làm nha đam hết nhớt, hết đắng
Chuẩn bị dụng cụ
Cách làm nha đam hết nhớt
Xong rồi đấy, dùng làm nha đam sữa chua hay nha đam đường phèn uống giải nhiệt mỗi ngày là tuyệt vời ông mặt trời luôn.
2
Ứng dụng nha đam trong cuộc sống
Cách làm nha đam đường phèn giải khát
Nha đam đường phèn là một trong những món giải khát được nhiều người yêu thích. Nha đam sau khi sơ chế xong, nấu cùng với đường phèn tạo nên một thức uống thanh mát, rất thích hợp hợp những ngày nắng nóng.
Tham khảo thêm:
Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa giòn ngon tại nhà
Cách làm nha đam mật ong đắp mặt dưỡng da
Ngoài việc làm thức uống giải khát, nha đam còn có thể được tận dụng để làm mặt nạ dưỡng da. Nha đam kết hợp với mật ong sẽ cho bạn một làn da tươi sáng và mịn màng.
Tham khảo thêm:
Bật mí bí quyết làm mặt nạ dưỡng da từ nha đam
Bạn có thể tham khảo sữa chua nha đam vinamilk có bán tại Tip Hay nhé!
Nha đam là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe và da nhưng làm nha đam chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt với những bạn mới tập làm quen với loại cây này. 6 bước trong cách chế biến nha đam trên sẽ giúp bạn cắt nha đam hạt lựu nhanh chóng và giúp nha đam giòn ngon không bị đắng.