Cách làm nghêu hấp gừng thơm lừng, ngon ngọt cho bữa cơm gia đình
Ngoài món nghêu hấp sả, nghêu hấp Thái, bạn còn có thể chế biến món nghêu hấp gừng cay thơm, ngon ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Vào bếp ngay nhé!
60 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Món hấp vừa thơm ngon, vừa dễ làm. Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với Tip Hay để làm ngay món nghêu hấp gừng thơm ngọt để chiêu đãi cả nhà nhé!
1
Nguyên liệu làm nghêu hấp gừng
- 500g nghêu
- 1 nhánh gừng
- 2 nhánh hành lá
- 5 trái ớt
- Rau mùi
- Gia vị: Nước tương, rượu gạo, dầu hào, muối, tiêu xay
2
Cách làm nghêu hấp gừng
Bước 1
Sơ chế nghêu
Nghêu mua về, ngâm nghêu với nước có pha muối và vài trái ớt cắt lát cho nghêu nhả sạch cát. Rửa nghêu nhiều lần với nước sạch.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc, để riêng phần lá và gốc hành. Rau mùi, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3
Làm nước sốt
bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau 10 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng canh rượu gạo. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Bước 4
Hấp nghêu
Cho nghêu đã làm sạch vào thố. Cho gừng, gốc hành lá lên trên nghêu. Đun sôi nồi nước và cho thố nghêu vào hấp với lửa lớn.
Sau khoảng 10 phút, bạn mở nắp ra và rưới nước sốt lên trên, thêm ớt cắt lát. Đóng nắp lại và hấp thêm khoảng 10 phút.
Bước 5
Thành phẩm
Vậy là món nghêu hấp gừng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể dọn kèm nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh để thưởng thức cùng với nghêu nhé!
3
Thưởng thức
Món nghêu hấp gừng thơm lừng không cưỡng lại được. Thịt nghêu dai, ngọt, tươi ngon, đậm vị gừng cay nồng và thơm mùi hành lá. Nước hấp nghêu ngọt đậm đà, ăn hoài không chán. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Đây là bài viết về cách chế biến canh nghêu hấp gừng cay nồng, hấp dẫn. Hy vọng đã giúp bạn khám phá thêm công thức món ăn thơm ngon để trổ tài bếp núc. Chúc bạn thành công.