Cách làm ngao (nghêu) hấp dứa thơm ngon, đậm đà
Bạn đã từng thử qua món ngao (nghêu) hấp dứa chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp để chế biến món ngao hấp dứa theo công thức dưới đây, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi không quên.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cách làm món ngao hấp dứa cực kỳ đơn giản, chỉ cần ra chợ mua chút nguyên liệu và bớt khoảng 15 phút chế biến là bạn đã có ngay món ngao hấp dứa thơm lừng, ngon tuyệt cú mèo, thậm chí ngon hơn cả ngoài tiệm bán nữa.
1
Nguyên liệu làm ngao (nghêu) hấp dứa
- 2kg ngao (nghêu)
- 1 trái dứa
- 5 củ sả
- 4 trái ớt
- 100gr ngải cứu
- Gia vị: Bột ngọt
2
Cách làm món ngao (nghêu) hấp dứa
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ngao (nghêu) mua về ngâm với nước ấm, bỏ thêm chút ớt để ngao nhả hết chất bẩn ra. Sau đó rửa sạch với nước, bạn nên rửa qua 3-4 nước sau đó vớt ra để ráo.
Tham khảo thêm:
Tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát không còn một hạt trước khi nấu
Dứa gọt bỏ mắt, thái thành từng miếng có độ dày khoảng 0,5cm.
Sả rửa sơ, cắt khúc nhỏ.
Ngải cứu rửa sạch.
Bước 2
Đun nước dùng hấp ngao
Bạn bỏ 2/3 chỗ dứa và sả đã sơ chế vào nồi, thêm vào 500ml nước sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Tiếp tục cho ngải cứu vào và đun trong thời gian từ 3-5 phút.
Bước 3
Hấp ngao (nghêu)
Cho ngao đã rửa sạch vào trong nồi nước dùng vừa đun và đậy nắp vung lại. Đun to lửa đến khi ngao mở miệng ra có nghĩa là ngao đã chín, thời gian để ngao chín khoảng 15 phút.
Tắt bếp cho phần sả cùng ⅓ dứa, ngải cứu còn lại vào, cộng thêm chút ớt và trộn đều.
Tham khảo thêm:
2 cách làm nghêu (ngao) hấp Thái và hấp sả ngon, cay nồng
3
Thành phẩm
Múc ngao ra đĩa ăn ngay khi còn nóng, ngon hơn khi chấm với xì dầu.
Món ngao hấp dứa nghi ngút khói, hương thơm lan tỏa, hấp dẫn, nước ngao ngọt, đậm đà cay cay. Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê. Cuối tuần này hãy thử trổ tài vào bếp làm món ngao hấp dứa để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này.