Cách làm nem cua bể giòn xốp, béo ngậy
Nem cua bể là một đặc sản của vùng đất xứ cảng Hải Phòng thuộc miền Bắc Việt Nam. Cùng Tip Hay vào bếp làm ngay món nem cua bể giòn xốp, béo ngậy nhé!
Nếu bạn mê mẩn các món nem như nem hải sản, nem chua rán thì ắt hẳn cũng không thể bỏ qua món nem cua bể này. Nếu bạn chưa biết làm thì hãy theo dõi Tip Hay trong bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo ăn hoài sẽ nghiện luôn đó nha.
10 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm nem cua bể
-
500g thịt xay.
-
200g thịt cua.
-
1 củ hành tây.
-
15g nấm mèo.
-
15g nấm hương.
-
100g giá.
-
1 quả cà rốt
-
2 quả trứng gà.
-
100g củ sắn.
-
4 cọng hành lá.
2
Cách làm nem cua bể
Bước 1
Sơ chế rau củ
Bạn tiến hành bào 1 củ sắn, 1 quả cà rốt thành sợi dài. Riêng củ sắn bạn lấy khăn bỏ sắn vô rồi vắt bớt nước, nếu không để phần sắn ráo nước khi chiên nem sẽ bị mềm và không ngon.
Tiếp đến, bạn thái lát hành tây, nấm mèo, nấm hương ra từng lát nhỏ.
Bước 2
Trộn hỗn hợp
Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu cà rốt, sắn, hành tây, nấm mèo, nấm hương, 100g giá, 500g thịt xay, 200g thịt cua, 4 cọng hành lá cắt nhỏ vào 1 cái tô. Đập thêm 2 quả trứng gà và 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường vào sau đó trộn đều cho phần thịt cua được thấm gia vị.
Bước 3
Cuốn nem
Bạn trải bánh tráng rồi bắt đầu bỏ phần thịt nem vào bánh tráng rồi cuốn nem lại thành hình vuông. Cuốn tiếp tục cho đến khi hết phần thịt nem đã trộn.
Bước 4
Chiên nem
Bắc chảo lên cho dầu vào, đợi khi dầu nóng bạn gắp từng miếng nem vào chiên. Lật đầu các mặt nem sao cho chín vàng các mặt thì mang ra dĩa lót giấy thầm dầu.
Bước 5
Pha nước chấm
Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 200ml nước lọc, ½ quả chanh, 1 chút ớt tùy sở thích sau đó khuấy đều cho tan.
3
Thành phẩm
Lớp nem giòn rụm cùng phần nhân đậm đà, chấm 1 chút nước mắm chua ngọt thiệt là quá đã để thưởng thức vào cuối tuần.
Vậy là Tip Hay đã hướng dẫn bạn cách làm món ăn cực ngon này rồi. Chúc bạn làm món này thành công nhé.