Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền
Nấm mỡ là một trong những loại nấm ngon, giàu dinh dưỡng. Tham khảo ngay cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền qua bài viết sau nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nấm mỡ là một loại nấm giàu dinh dưỡng, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau. Hôm nay, Bách hóa XAHh sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, dễ làm tại nhà mà hương vị vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1
Nguyên liệu làm món nấm mỡ áp chảo
Mẹo hay: Để chọn mua được nấm mỡ tươi ngon, bạn nên chọn những nấm mỡ có mũ tròn, chân nấm ngắn màu trắng. Nên chọn nấm kích thước vừa, cầm chắc tay, có mùi thơm đặc trưng.
2
Cách làm món nấm mỡ áp chảo
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm mỡ sau khi mua về thì bạn làm sạch phần gốc, đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo hoặc dùng khăn giấy để thấm cho khô. Sau đó bạn cắt nấm mỡ thành từng lát mỏng vừa ăn.
Dùng 3 tép tỏi đi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Rau ngò tây rửa sạch, xắt nhuyễn.
Bước 2
Áp chảo nấm mỡ
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng canh bơ rồi đun đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm.
Tiếp đến bạn cho nấm vào áp chảo 2 mặt trong vài phút, đến khi nấm chín vàng thì rắc một ít muối, thêm ít nước và đun lửa nhỏ thêm 4-5 phút là tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Nấm mỡ áp chảo chín đều 2 mặt sẽ ngả màu nâu đẹp mắt, để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc lên trên bề mặt một ít tiêu và rau ngò tây cho thơm.
3
Thưởng thức
Món nấm mỡ áp chảo cùng với bơ tỏi vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, món ăn này có hương vị nấm giòn ngọt, beo béo, thơm mùi đặc trưng của nấm và bơ cực kì hấp dẫn.
Tip Hay vừa gửi đến bạn những bước thực hiện món nấm mỡ áp chảo đơn giản, dễ làm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!