Cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon, cay thơm cực hao cơm
Nầm lợn dai dai, giòn giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Khám phá ngay cách làm nầm lợn xào sả ớt giòn ngon.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nầm lợn xào sả ớt dai ngon, đậm đà, thích hợp cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu. Mời bạn cùng vào bếp chế biến nầm lợn xào sả ớt với Tip Hay nhé!
1
Nguyên liệu làm nầm lợn xào sả ớt
- 300g nầm lợn sữa
- 3 tép sả
- 2 trái ớt
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- Củ riềng
- Ớt khô
- Dầu ăn
- Dầu điều
- Nước cốt chanh
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt
2
Cách làm nầm lợn xào sả ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy chà sát nầm lợn với muối, chanh, sau đó rửa nhiều lần cho sạch. Cắt thành từng miếng vừa ăn. Củ riềng cạo vỏ, băm nhỏ.
Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2
Ướp nầm lợn
Bạn hãy cho nầm lợn vào tô, thêm 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh riềng băm. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3
Xào nầm lợn
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho hành tím, tỏi băm, riềng băm, sả, ớt cắt lát vào phi thơm.
Kế đến, cho nầm heo vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút cho săn lại. bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ vào, đảo đều và đậy nắp lại. Nấu tiếp 10 phút cho nầm heo chín.
Khi nước đã sệt, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu điều cho đẹp, đảo đều và tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món nầm heo xào sả ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy bày món ăn ra đĩa, thêm tiêu xay lên trên và ăn cùng với cơm nóng.
3
Thưởng thức
Món nầm lợn xào sả ớt có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm ngây ngất. Nầm heo giòn giòn, dai dai, thấm đẫm gia vị đậm đà, cay cay. Món này ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.
Trên đây là cách làm nầm heo xào sả ớt mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu công thức về và trổ tài khi có dịp nhé!