Tip hay

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm

Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm, đậm đà đưa cơm

Nấm kim châm cuộn rong biển không chỉ thơm ngon mà còn có cách làm cực kỳ đơn giản. Khám phá ngay công thức với Tip Hay nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nấm kim châm cuộn rong biển có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì đừng ngần ngại theo chân Tip Hay vào bếp để cùng chế biến món ăn ngon này nhé!

1 Nguyên liệu làm nấm kim châm cuộn rong biển

Nguyên liệu làm nấm kim châm cuộn rong biểnNguyên liệu làm nấm kim châm cuộn rong biển

2 Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển

Bước 1 Sơ chế nấm kim châm

Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc. Pha nước muối nhạt và cho vào túi nấm kim châm, rửa nấm thật sạch, để ráo. Cắt dọc nấm kim châm thành miếng vừa ăn.

Sơ chế nấm kim châmSơ chế nấm kim châm

Bước 2 Cuộn nấm kim châm

Bạn cuộn rong biển với nấm kim châm. Bạn hãy cuộn thật chặt tay để nấm không bị rớt ra. Cắt nấm thành từng khoanh dày và lăn cuộn nấm qua bột bắp.

 Cuộn nấm kim châm Cuộn nấm kim châm

Bước 3 Chiên nấm

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho từng khoanh nấm vào chiên cho giòn đều hai mặt. Sau đó, vớt nấm ra và để cho ráo dầu. Lúc này, bạn có thể dùng ngay với tương ớt.

Tuy nhiên, để món nấm đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm nước sốt theo công thức sau.

Chiên nấmChiên nấm

Bước 4 Làm nước sốt

Phi thơm hành tỏi băm, cho vào 3 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường và một chút nước. Khi nước sốt sôi lên thì bạn cho nấm kim châm chiên vàng vào đảo đều. Khi nấm đã thấm đều nước sốt thì tắt bếp.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món nấm kim châm cuộn rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm nấm với cơm trắng và thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món nấm kim châm cuộn rong biển có màu vàng nâu óng ánh từ nước sốt trông rất hấp dẫn. Nấm giòn dai, nước sốt đậm đà, mặn ngọt, cay thơm hài hòa. Ăn nấm với cơm nóng mới ngon làm sao.

Món nấm kim châm cuộn rong biển Món nấm kim châm cuộn rong biển

Xem clip Tik Tok cách làm nấm kim châm cuộn rong biển nhé!

Trên đây là cách làm nấm kim châm cuộn rong biển thơm ngon mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn một công thức mới cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm đậm đà đưa cơmnấm kim châm cuộn rong biển