Cách làm nấm đùi gà kho sả ớt chinh phục thực khách khó tính
Nấm đùi gà là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Cùng Tip Hay khám phá món cách làm nấm đùi gà kho sả ớt thơm ngon nhé!
Nấm đùi gà kho sả ớt có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nấm giòn dai, có vị ngọt thanh tự nhiên, kết hợp với chút cay nồng của sả ớt, đậm đà. Món này thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình. Cùng vào bếp ngay với Tip Hay nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món nấm đùi gà kho sả ớt
2
Cách làm món nấm đùi gà kho sả ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm đùi gà mua về, bạn hãy cắt bỏ phần gốc, rửa sạch nấm với nước và muối. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm nấm lâu với nước, nấm sẽ mất ngon nhé! Sau đó, cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2
Kho nấm
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, bạn hãy cho một phần ớt, sả băm vào phi thơm. Khi sả đã thơm, bạn hãy cho nấm vào, đảo đều cho nấm săn lại.
Sau đó, bạn cho nước vào xâm xấp mặt nấm, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho nấm thấm gia vị. Bạn hãy kho cho đến khi nấm chín và nước kho dần kẹo lại.
Cuối cùng bạn cho vào nấm kho 1 muỗng cà phê đường và cho hết phần sả, ớt còn lại vào, kho tiếp 3 phút là hoàn thành.
Bước 3
Thành phẩm
Sau đó, bạn hãy tắt bếp và cho nấm kho ra đĩa. Dọn cùng với cơm nóng và những món ăn khác. Bạn sẽ có một bữa ăn thơm ngon, đậm vị.
3
Thưởng thức
Nấm đùi gà dai giòn, có vị ngọt tự nhiên của nấm, quyện với nước kho đậm đà, sả thơm lừng, thêm chút cay cay của ớt, ăn rất bắt cơm. Món ăn này đảm bảo có thể chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.
Vậy là Tip Hay đã hướng dẫn xong món nấm đùi gà kho sả ớt thơm ngon, đậm vị. Chúc bạn thành công với công thức trên nhé!