Cách làm mứt táo tây ngọt thơm, dẻo ngon cho ngày Tết
Tết này, bạn hãy chiêu dãi cả nhà với món mứt táo tây dẻo ngon tự làm nhé. Khám phá công thức ngay thôi nào.
75 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Mứt táo tây có vị ngọt đậm đà, dẻo ngon, thích hợp thưởng thức cùng trà nóng. Khi có dịp, bạn hãy vào bếp làm ngay món mứt táo tây này để chiêu đãi cả nhà vào ngày Tết nhé!
1
Nguyên liệu làm mứt táo tây
2
Cách làm mứt táo tây
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Táo mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối. Cắt táo thành từng lát mỏng khoảng 3mm và bỏ hạt. Ngâm táo với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo.
Cam cắt đôi, vắt lấy nước.
Bước 2
Phơi khô và ướp táo
Bạn xếp các miếng táo lên vỉ. Mang đi phơi nắng khoảng 4 - 5 tiếng cho khô. Bạn cũng có thể dùng chế độ sấy của lò nướng để tiết kiệm thời gian.
Khi táo đã khô, trộn táo với 500g đường, nước cam, 1 muỗng cà phê bột quế và ướp trong vòng 30 phút.
Bước 3
Sên mứt táo
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho táo vào và sên với lửa vừa. Khi nước đường sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống. Sên đến khi nước đường kẹo lại thì tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món mứt táo tây rồi đấy. Bạn hãy chờ cho mứt nguội, để vào hũ bảo quản và dùng dần nhé!
3
Thưởng thức
Mứt táo có màu nâu óng ánh đẹp mắt. Miếng táo dẻo ngon, ngọt ngào, thơm lừng mùi quế. Bạn hãy thưởng thức mứt táo tây này với trà nóng nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công món mứt táo vừa thơm ngon lạ miệng với cách làm cực đơn giản mà Tip Hay vừa chia sẻ để nhâm nhi trong ngày Tết cổ truyền sắp đến nhé.