Cách làm mứt ổi dẻo thơm cực dễ làm
Không cần phải đợi đến Tết, bạn vẫn có thể tự tay làm cho mình một món mứt hấp dẫn thông qua công thức làm mứt ổi dẻo thơm cực dễ làm từ Tip Hay
Mứt ổi không còn quá xa lạ bởi nó rất được yêu thích, đặc biệt vào những dịp lễ Tết bởi sự giòn giòn của mứt kèm chút ngọt ngọt của đường quyện vị đắng đắng nhẹ của ổi, tạo nên một hương vị khó cưỡng. Còn chờ gì nữa mà không cùng vào bếp cùng Tip Hay thực hiện ngay món mứt ổi nhé!
10 phút Chế biến
900 phút Dành cho
3 người ăn
1
Nguyên liệu làm món mứt ổi
Mẹo hay:
Để chọn mua ổi giòn ngọt, không bị chua ta chọn quả
có hình dạng cân đối, cầm chắc tay và có màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, có độ sáng bóng. Ngoài ra, ổi tươi ngon sẽ có cuống lá tươi, xanh, không bị khô. Bạn cũng có thể ấn nhẹ vào bề mặt vỏ quả ổi, nếu giòn cúng thì là ổi tươi.
2
Cách làm món mứt ổi
Bước 1
Sơ chế ổi
Ổi cắt miếng dày 0.5 cm, loại bỏ hạt rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút, vớt ra để ráo.
Bước 2
Làm mứt ổi
Ướp ổi với 100gr đường, để qua đêm cho đường tan hết. Bắc chảo lên bếp, cho ổi cùng nước đường đã tan vào, đun với lửa vừa đến khi đường cạn vừa thì vặn lửa nhỏ.
Tiếp tục đun đến khi đường cạn hết, ổi chuyển vàng và co sụn lại. Cuối cùng, lấy mứt ra phơi để ráo đến khi chuyển màu hơi đỏ, đường đặc lại là hoàn thành
Mẹo hay: Bạn có thể phơi dưới quạt
khoảng 1 - 2 tiếng hoặc phơi mứt ở nắng to trong 1 tiếng, hoặc cho vào lò nướng, sấy
ở nhiệt độ 100 độ C trong 30 phút.
3
Thành phẩm
Mứt ổi có màu đỏ cam khá bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng miếng mứt giòn tan, cắn đã miệng cùng vị ngọt dịu pha chút đắng nhẹ vương vấn trên đầu lưỡi, tạo nên cảm giác khó cưỡng.
Phía trên là công thức làm mứt ổi thơm ngon, cực đơn giản từ Tip Hay. Chúc bạn thành công để có thể trổ tài làm cho gia đình mình một món mứt ngon hấp dẫn!