Cách làm mứt bí trắng giòn, thanh mát
Mứt bí là món mứt được nhiều người ưa thích. Để biết cách làm mứt bí thơm ngon, trắng và giòn thì hãy xem ngày bài viết này nhé.
60 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Mứt bí là món ăn rất đặc trưng và phổ biến trên khay mứt Tết của nhiều gia đình mỗi dịp xuân về. Cách làm mứt bí không hề khó tí nào tuy nhiên đòi hỏi sự tỉ mỉ vì có nhiều công đoạn, cùng xem hướng dẫn bên dưới nhé.
1
Nguyên liệu
- 1 trái bí đao khoảng 1kg (chọn trái già)
- 1 muỗng canh phèn chua
- Nước vôi trong
- 500g đường
2
Cách thực hiện
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bí đao mua về gọt vỏ, bỏ hạt và ruột chỉ lấy phần thịt, rửa sạch rồi thái thành sợi dài chừng 5cm.
Tiếp theo cho bí vào ngâm trong nước vôi trong qua đêm sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Cách này sẽ giúp bí cứng, khi sên không bị mềm.
Đun sôi nước và cho 1 muỗng canh phèn chua vào rồi cho bí vào chần trong 1 phút rồi vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.
Bước 2
Ướp mứt bí
Ướp bí với 500g đường trong vòng 5 tiếng hoặc lâu hơn để đường tan.
Bước 3
Sên mứt
Cho bí đã ướp với đường vào chảo sên với lửa nhỏ, đảo đều tay liên tục. Sên cho đến khi nào đường cạn và kết tinh thành lớp bột trắng bám vào mứt.
Bước 4
Thành phẩm
Mứt bí giòn và ngọt thanh chứ không gắt. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
3
Thưởng thức
Mứt bí đao trắng tinh, bên ngoài giòn, bên trong mọng nước. Mứt bí có vị ngọt đậm, thanh mát, thơm mùi bí đao. Thưởng thức mứt với trà nóng bạn nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công món bí đao vừa thơm ngon lạ miệng với cách làm cực đơn giản mà Tip Hay vừa chia sẻ để nhâm nhi trong ngày Tết cổ truyền sắp đến nhé.
Có thể bạn quan tâm: