Cách làm mướp xào trứng chỉ trong 5 phút
Mướp xanh mướt, vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt đặc trưng kết hợp với trứng gà béo ngậy tạo nên một đĩa mướp xào trứng hấp dẫn. Bạn còn chần chờ gì nữa, mà không vào bếp làm ngay món này đi nào.
Mướp xào có vị ngọt và mùi hương hấp dẫn, nên thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó có món mướp xào trứng, chỉ với 5 phút là bạn đã có một đĩa mướp xào trứng thơm lừng rồi.
Nguyên liệu
-
3 trái mướp
-
2 quả trứng vịt
-
Một ít hành lá, tỏi
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mướp sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ thành từng khúc 1cm.
Bước 2: Xào mướp
Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho mướp vào, đảo đều, rồi cho thêm một ít nước, hạt nêm và dầu hào vào. Cho nước vào sẽ giúp mướp mau chín hơn.
Mướp vừa chín tới thì bạn đập trứng vào, dùng đũa khuấy đều để trứng tơi ra, không bị vón cục.
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá vào, sau đó tắt bếp.
Vậy là món mướp xào trứng đã xong rồi, cho ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.
Thật đơn giản đúng không nào, với vài bước là bạn đã có một đĩa mướp xào trứng ngon lành rồi, món này nên ăn kèm với cơm trắng và chấm với một chén nước tương thì sẽ tuyệt vời lắm đấy. Chúc bạn thành công.
Có thể bạn sẽ quan tâm: