Tip hay

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Mực chiên giòn là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Hôm nay, Tip Hay sẽ giúp bạn biến tấu thành món mực chiên giòn sốt tắc ngon khó cưỡng nhé!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Mực chiên giòn sốt tắc là một món ăn thơm ngon. Mực chiên giòn rụm, ngọt thơm quyện cùng nước sốt tắc chua ngọt ngon không chê vào đâu được. Cùng khám phá cách làm mực chiên giòn sốt tắc với Tip Hay nhé!

1 Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắc

Nguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắcNguyên liệu làm mực chiên giòn sốt tắc

2 Cách làm mực chiên giòn sốt tắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tắc mua về, bạn hãy rửa sạch với muối. Cắt đôi quả tắc và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Bạn hãy lấy vỏ của 3 trái tắc mang đi băm nhỏ.

Mực lá làm sạch, rửa với muối để khử mùi tanh. Cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể dùng mũi dao khía vảy rồng lên miếng mực cho đẹp.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp mực và làm nước cốt tắc

Bạn hãy ướp mực với hành tím và vỏ tắc băm nhuyễn. Kế đến, bạn hãy pha nước sốt tắc theo tỷ lệ sau: 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng muối, 1 ít bột ngọt, ớt hiểm băm. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Ướp mực và làm nước cốt tắcƯớp mực và làm nước cốt tắc

Bước 3 Chiên mực

Bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp. Trong lúc đợi dầu nóng, bạn hãy pha phần bột ướt với 1 muỗng canh nước cốt tắc. Lăn mực qua bột khô rồi nhúng vào bột ướt. Cho mực vào chảo dầu chiên cho vàng giòn.

Mẹo hay: Bạn hãy nhúng mực vào 2 lần bột để mực giòn lâu và ngon hơn.

 Chiên mực Chiên mực

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món mực chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy vớt ra để ráo dầu. Cho xà lách xoong ra đĩa, xếp mực chiên lên trên. Đừng quên dọn kèm chén nước sốt tắc thơm ngon nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Mực chiên giòn sốt tắc trông hấp dẫn quá phải không nào. Mực chiên có lớp vỏ giòn rụm, mực bên trong tươi giòn, ngọt thịt, thơm thoang thoảng mùi vỏ tắc. Chấm mực cùng với nước sốt chua ngọt cay cay lại càng hơn.

Mực chiên giòn sốt tắcMực chiên giòn sốt tắc

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Hy vọng với cách làm mực chiên giòn sốt tắc mà Tip Hay chia sẻ, bạn đã có thêm một món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.

Từ khóa: Cách làm mực chiên giòn sốt tắc giòn rụm đậm đà thơm ngonmực chiên giòn sốt tắc