Cách làm mực chiên cốm giòn rụm, béo thơm cho bữa cơm gia đình
Món mực chiên cốm giòn rụm, béo thơm giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau.
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Mực chiên cốm là một món ăn đặc trưng của Hà Nội, được kết hợp giữa mực tươi và cốm xanh. Hôm nay cùng vào bếp với Tip Hay để làm món mực chiên cốm giòn ngon, lạ miệng nhé!
1
Nguyên liệu làm mực chiên cốm
- 200gr mực
- 50gr cốm dẹp
- 50gr bánh phồng tôm
- 100gr bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Muối, tiêu xay
Mẹo hay: Để món mực chiên cốm ngon nhất, cần chọn mực tươi, có màu trắng sáng, thịt chắc. Cốm xanh nên chọn loại cốm tươi, có màu xanh tươi, không bị mốc. Khi chiên mực, cần chú ý canh thời gian để mực chín đều mà không bị cháy.
2
Cách làm mực chiên cốm
Bước 1
Sơ chế và ướp mực
Mực rửa sạch, cát khoanh. Sau đó đem ướp với 3gr muối, 3gr tiêu xay rồi trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 2
Làm hỗn hợp cốm xay
Cho vào máy 50gr cốm dẹp, 50gr bánh phồng tôm rồi xay cho thật nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô riêng. Chuẩn bị thêm 1 chén đựng 2 quả trứng gà đánh tan, 1 chén đựng 100gr bột chiên giòn.
Bước 3
Chiên mực
Đun sôi dầu trên chảo, sau đó lần lượt nhúng mực qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng gà và cuối cùng là lớp cốm xay rồi cho vào chiên chín vàng đều hai mặt là được. Cuối cùng vớt mực ra và để ráo dầu.
Bước 4
Thành phẩm
Cho mực chiên cốm ra dĩa, chuẩn bị thêm 1 ít tương ớt cùng sốt mayonnaise là có thể thưởng thức.
3
Thưởng thức
Hương vị của món mực chiên cốm là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của mực cùng vị bùi của cốm. Mực được chiên chín tới, giữ được độ ngọt và dai tự nhiên. Cốm xanh được bao quanh bên ngoài mực, tạo nên một lớp vỏ giòn rụm, thơm ngon.
Hy vọng với cách làm mực chiên cốm mà Tip Hay chia sẻ, bạn đã có thêm một món ăn ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình.