Cách làm món vịt kho sả nghệ đậm đà, thơm phức của chị Thoản
Chị Thoản chia sẻ đến Bách hoá XANH cách làm vịt kho sả nghệ thơm phức, không hôi lông, cùng theo dõi cách làm của chị nhé.
Vịt kho sả nghệ là món ăn khoái khẩu của nhiều người với mùi thơm đặc trưng của sả, thịt vịt béo ngậy, cộng thêm chút ớt cay cay. Bữa cơm gia đình sẽ thêm đậm đà, ngon miệng hơn với món vịt kho sả nghệ. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản bạn hãy làm theo những bước dưới đây nhé!
Nguyên liệu
Cách làm món vịt kho sả nghệ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt rửa sạch chặt thành miếng vừa ăn (lưu ý: để thịt vịt bớt hôi thì bạn có thể chọn cách lấy dụng cụ khò, khò sơ qua cho da vịt săn lại, thịt vịt sẽ có mùi thơm đặc trưng hơn).
Sả, nghệ cùng ớt rửa sạch băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Trước tiên bạn cho thịt vịt vào tô sau đó bỏ một nửa chỗ sả đã được băm nhuyễn cộng thêm ớt và nghệ đã được băm trước đó, nêm nếm chút bột nêm, nước mắm cho vừa ăn. Ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 3: Kho vịt
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi dầu rồi bỏ chỗ sả băm nhuyễn còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho thịt vịt đã ướp vào cộng thêm chút nước lọc đun to lửa. Khi thấy nồi thịt đã sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu đến khi thịt mềm. Tắt bếp múc thịt ra đĩa rồi dùng chung với cơm nóng.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể chế biến thành công món thịt vịt kho sả nghệ, đặc biệt với món kho này bạn có thể ăn đến 2 bữa mà không cần phải đun nấu nhiều. Cùng bắt tay vào làm và thưởng thức nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo công thức làm vịt om sấu để chiêu đãi cho cả nhà mình nhé!