Cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, cực dễ làm
Bạn đã biết cách làm trứng cút chiên nước mắm chưa nhỉ? Cùng Tip Hay tìm hiểu cách làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon, cực dễ làm nhé!
Trứng cút chiên nước mắm là một món ăn rất thơm ngon. Vậy bạn đã biết cách làm trứng cút chiên nước mắm đúng cách? Cùng tham khảo cách làm món ăn này qua bài viết sau của Tip Hay nhé!
1
Cách làm trứng cút chiên nước mắm
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm
Cách chọn trứng cút ngon
Bạn soi quả trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời, nếu thấy
trứng có màu hồng trong suốt và thấy có 1 chấm hồng hồng ở giữa thì đó là trứng ngon. Bạn có thể quan sát vỏ trứng cút, trứng cút ngon có vỏ cứng và đẹp, không có vân.
Cách làm trứng cút chiên nước mắm
Bạn rửa sơ trứng cút qua nước sạch để loại bỏ bớt bụi bẩn ở vỏ, sau đó cho vào nồi luộc trong vòng 4 phút cho chín. Tiếp theo, bạn bóc vỏ trứng cút và để vào tô.
Mẹo hay:
- Khi luộc trứng cút bạn có thể cho vào một ít
muối để vỏ trứng không bị vỡ.
- Sau khi luộc trứng bạn có thể để trứng vào bát nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
Bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào tô trứng cút vừa bóc vỏ và trộn đều. Bắc nồi lên bếp, chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, sau đó đổ trứng cút vào chiên cho trứng vàng. Tiếp tục vớt trứng ra đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để giảm bớt dầu thừa.
Bạn cho chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt và dùng đũa đảo đều.
Sau khi hỗn hợp sốt đã sôi thì bạn cho trứng cút vào đảo đều trên lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để trứng cút ngấm gia vị.
Bạn trình bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí lên trên 1 ít ngò rí cho đẹp mắt. Trứng cút chiên nước mắm có hương vị thơm ngon và màu sắc rất bắt mắt. Bạn có thể ăn trứng cút chiên nước mắm rất cháy cơm đấy! Cùng vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này cho gia đình ngay thôi!
Tham khảo thêm:
Cách làm trứng chiên nước mắm
2
Cách làm trứng cút sốt mắm
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm trứng cút sốt mắm
-
20 quả trứng cút
-
1 muỗng cà phê tỏi băm
-
Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt xí muội
Cách làm trứng cút sốt mắm
Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho trứng cút vào nồi luộc trong vòng 5 phút cho chín thì bạn vớt ra, đợi nguội. Sau đó bạn bóc vỏ trứng cút.
Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương xí muội, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều cho hoà quyện.
Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 ít dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến cho trứng cút vào chiên đến khi vàng đều thì cho hỗn hợp sốt vào, đào đảo đều trên lửa nhỏ để trứng cút thấm gia vị rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho ra tô, rắc hành lá, hành phi và ruốc khô lên trên là hoàn thành.
Vậy là đã hoàn thành món trứng cút sốt mắm rồi đấy. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được trứng cút béo thơm, thoang thoảng mùi tỏi phi, còn nước sốt mắm có vị chua nhẹ của xí muội. Cùng vào bếp và làm ngay món ngon này cho cả nhà nhé!
Trên đây là 2 cách làm trứng cút chiên nước mắm mà bạn không nên bỏ qua. Với món ăn này cả nhà sẽ tăm tắp khen ngon cho mà xem. Theo dõi Tip Hay để tham khảo nhiều thông tin bổ ích nhé!
Xem clip Tiktok cách làm trứng cút sốt mắm: