Cách làm món thịt heo sấy khô Bakkwa ngon chuẩn vị Singapore
Nói về nền ẩm thực của Đảo quốc Sư tử thì không thể nào không nhắc đến món Bakkwa. Nếu bạn chưa được dịp đến đây thì có thể tự học cách làm món thịt heo sấy khô Bakkwa ngon chuẩn vị Singapore và thưởng thức ngay tại nhà nè.
Bakkwa còn được gọi là nhục can hay thịt heo sấy khô. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, về sau được du nhập vào Singapore và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Hương vị của chúng khá giống với khô bò ở nước ta nhưng mềm và thơm hơn. Nếu bạn muốn thử món ăn này thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây và trổ tài nhé.
>> Giải mã cơn sốt thịt heo sấy khô bakkwa Singapore. Ở TP. HCM mua thịt heo sấy khô ở đâu?
Nguyên liệu làm món thịt heo sấy khô Bakkwa
- 600g thịt nạc vai heo
- 10g bột năng
- 30ml rượu trắng
- 10g tỏi băm
- 10g sả băm
- 10g gừng băm
- 10g ớt tươi băm
- Mè trắng (số lượng tùy thích)
- Gia vị: Đường, nước tương, mật ong, tiêu xay, dầu hào, ớt bột.
- Dụng cụ: Máy xay thịt, giấy nến, lò nướng, khay.
Cách làm món thịt heo sấy khô Bakkwa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho thịt heo vào máy xay và xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn, có độ quánh gần như giò sống (khoảng 1 – 2 phút).
Bước 2: Ướp thịt heo
Bạn cho thịt vừa xay ra tô cùng 80g đường, bột năng, 30ml nước tương, rượu trắng, 30ml mật ong, một ít tiêu, 30g dầu hào, 10g ớt bột, sả băm, gừng băm, tỏi băm và ớt tươi băm. Sau đó, bạn trộn đều và để yên ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho thấm vị.
Bước 3: Nướng thịt heo
Bạn cho thịt đã ướp lên khay có lót sẵn giấy nến và dàn thịt mỏng đều ra. Sau đó, bạn đem nướng khay thịt ở 150 độ C trong 15 phút. Xong thì bạn lấy ra, rồi lần lượt phết mật ong và rắc mè trắng lên khắp miếng thịt vừa nướng.
Tiếp đến, bạn đem khay thịt nướng thêm 15 phút nữa ở 150 độ C. Cuối cùng, bạn lấy thịt ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Vậy là xong rồi nè.
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vô cùng bắt mắt và thơm nức luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt mềm thơm, dai và có vị ngọt tự nhiên từ mật ong. Bên cạnh đó, còn có chút cay cay, nồng nồng của tỏi, gừng, sả cùng vị mằn mặn của dầu hào. Tất cả cùng hòa quyện và tạo nên món thịt sấy khô Bakkwa tuyệt hảo.
Tham khảo thêm:
Cách làm khô heo xé cay tại nhà, thơm ngon khó cưỡng
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm món thịt heo sấy khô Bakkwa rồi nhé. Giờ thì bạn hãy ghi lại công thức và trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào. Đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc ngợi khen.