Cách làm món súp thịt bò Trung Hoa đậm đà, bổ dưỡng cho cả nhà
Món súp thịt bò Trung Hoa nóng hổi, thơm lừng, thích hợp để bồi bổ cả nhà. Hãy cùng vào bếp với Tip Hay để chế biến món ăn thơm ngon này nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt bò là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn gia đình. Hôm nay, bạn hãy trổ tài chế biến món súp thịt bò Trung Hoa đậm đà, nóng hổi để tẩm bổ cho cả nhà nhé!
1
Nguyên liệu làm súp thịt bò Trung Hoa
-
400g thịt bò cắt lát
-
1 gói nấm kim châm
-
5 tép tỏi
-
5g gừng
-
2 trái ớt đỏ
-
2 trái ớt xanh
-
5g tiêu xanh
2
Cách làm súp thịt bò Trung Hoa
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy bóc vỏ tỏi và cắt lát. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát. Ớt đỏ và ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Trụng sơ nấm kim châm với nước sôi, vớt ra để cho ráo nước.
Bước 2
Nấu súp thịt bò
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho thêm tỏi, và gừng cắt lát vào phi thơm. Kế đến, bạn cho vào 1 tô nước lớn.
Khi nước sôi, bạn hãy vớt gừng ra và cho thịt bò đã cắt lát vào, nấu nhỏ lửa. Nêm vào súp 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm. Khi nước sôi, bạn hãy nêm nếm lại cho vừa ăn nhé!
Bước 3
Thành phẩm
Bạn hãy cho nấm kim châm đã trụng vào, cho nước súp bò vừa nấu lên. Rắc thêm ớt cắt nhỏ và tiêu xanh. Để món ăn thơm hơn, bạn có thể đun 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó chế dầu nóng lên tiêu xanh cho dậy mùi thơm.
3
Thưởng thức
Món súp thịt bò kiểu Trung Hoa nóng hổi, thơm lừng vị ớt, tiêu xanh rất hấp dẫn. Thịt bò mềm thơm, béo béo. Nước súp ngọt thanh, cay cay, đậm đà. Món này ăn cung với cơm hay mì đều rất ngon.
Trên đây là cách làm súp thịt bò kiểu Trung Hoa mà Bách Hoá XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể dựa trên công thức nấu một món ăn nhẹ đổi vị vào những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công!