Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật
Bạn nào là fan của chân gà thì đừng bỏ qua món nộm chân gà rút xương dưới đây. Món nộm độc đáo và đặc biệt này chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình thích mê. Tham khảo ngay công thức thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!
Nhắc tới chân gà, người ta thường nghĩ ngay tới chân gà ngâm sả tắc. Tuy nhiên, trong bài viết này, Bách hóa xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nộm chân gà rút xương. Công thức thực hiện món này vô cùng đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Nộm chân gà rút xương hứa hẹn sẽ là “mồi nhậu” yêu thích của gia đình bạn đấy.
Nguyên liêu
- 5 cặp chân gà
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 5g vừng trắng rang
- Rau răm
- Chanh, tỏi, ớt
- Gia vị: Giấm, đường, bột canh, nước mắm
Cách thực hiện món nộm chân gà rút xương
Bước 1: Chế biến chân gà
Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ móng và cho vào luộc. Khi chân gà sôi khoảng 10 phút thì bỏ ra đĩa. Bạn dùng bọc thực phẩm bọc chân gà lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng để chân gà giòn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, hành tây rửa sạch. Cà rốt bạn bào thành những sợi dài, hành tây thái lát mỏng và ngâm trong nước ấm có pha giấm khoảng 10 phút. Tỏi, ớt bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Cho hành tây và cà rốt vào một cái tô. Tỏi và ớt vào một cái chén.
Bước 3: Pha nước chấm
Bạn cho 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm vào trộn đều. Cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều lên. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Bạn cho 2/3 chén nước chấm vào tô đựng cà rốt và hành tây. Dùng bao tay trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau.
Bước 4: Rút chân gà
Bạn dùng ngón trỏ và ngón cái, đẩy phần da ở đầu món chân gà xuống các móng chân đầu tiên và bỏ xương đi. Rút hết xương ở phía cẳng chân, miếng nào to quá có thể dùng kéo cắt làm đôi để ăn.
Rưới nốt phần nước chấm vào chân gà, trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút.
Tham khảo thêm
Bí quyết rút xương chân gà cực đơn giản
Bước 5: Làm nộm
Cho chân gà rút xương vào trộn đều với hành tây, cà rốt và thêm vào đó một ít rau răm. Cho nộm ra đĩa rồi rắc một ít vừng lên và thưởng thức.
Thành phẩm
Vậy là món nộm chân gà rút xương đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Nộm có màu sắc rất hấp dẫn, nhìn là muốn ăn liền rồi. Nếm thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ chua chua, ngọt ngọt. Chân gà thì giòn giòn, sựt sựt, vì để trong tủ lạnh nên không hề bị cứng hay dai, ăn rất ngon và đã. Bạn nào mà thích mùi vị chua cay xen chút ngọt ngọt thì không thể bỏ qua món nộm chân gà này rồi!
Hãy thử biến tấu một chút với món nộm chân gà rút xương này nhé. Công thức thực hiện món này khá đơn giản nên bất kì ai cũng có thể làm được. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món chân gà ngon để làm cho cả nhà nhé! Nhanh nhanh vào bếp, trổ tài rồi mời gia đình thưởng thức nào!