Cách làm món nấm tràm kho tiêu cực ngon cho ngày rằm
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay công thức làm món nấm tràm kho tiêu cực ngon và hấp dẫn cho ngày rằm nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nấm tràm là một trong những loại nấm thơm ngon, bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách làm món nấm tràm kho tiêu cho ngày rằm nhé.
1
Nguyên liệu làm món nấm tràm kho tiêu
- 200g nấm tràm
- 50g hành boa rô
- 2 quả ớt
- 60g tiêu xanh
- Gia vị: Nước mắm chay, nước tương, hạt nêm chay, đường
2
Cách làm món nấm tràm kho tiêu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nấm tràm bạn sơ chế bằng cách ngâm qua nước muối trong vòng 5 - 7 phút sau đó rửa lại thật kỹ với nước sạch. Nếu quả nấm to hơn bình thường thì bạn nên cắt làm đôi để có thể dễ dàng chế biến món ăn.
Hành boa rô bạn cắt nhỏ, ớt bạn để nguyên trái hoặc cắt ra tùy sở thích, tiêu xanh thì bạn rửa sạch, tách hạt tiêu ra khỏi nhánh.
Bước 2
Làm nước sốt
Bạn cho vào nồi 30g dầu ăn, sau khi dầu sôi thì bạn cho hành boa rô cắt nhỏ vào để phi thơm. Khi hành đã vàng rồi thì bạn bắt đầu nêm các loại gia vị bao gồm 2 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường vào hỗn hợp. Cuối cùng bạn cho những hạt tiêu xanh vào và xào trên lửa vừa trong vòng 2 - 3 phút.
Bước 3
Kho nấm tràm
Bạn cho phần nấm tràm và ớt đã sơ chế vào chảo nước sốt và đảo thật đều ở lửa to cho nấm thấm đều với nước sốt nhé, khi nấm đã chín thì bạn tắt bếp và cho nấm ra đĩa là đã hoàn thành món ăn rồi.
3
Thành phẩm
Món nấm tràm kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn thanh đạm và bổ dưỡng cho ngày rằm đấy, hãy học cách làm món ăn này ngay đi nhé.
Trên đây là công thức làm món nấm tràm kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết và món ăn này thì hãy vào bếp và làm ngay món này đi nào.