Cách làm món lòng heo xào rau răm làm mồi ngon vô đối
Bạn đã biết cách làm món lòng heo xào rau răm thơm ngon, lạ miệng chưa? Nếu chưa, hãy cùng Tip Hay học ngay cách làm nhé.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Lòng heo xào rau răm là món ăn ngon miệng và được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lòng heo xào rau răm làm mồi ngon vô đối.
1
Nguyên liệu làm lòng heo xào rau răm
- 400g lòng non
- 50g rau răm
- 1 muỗng canh rượu trắng
- Gừng, hành tím, hành lá
- Gia vị: Giấm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Mẹo hay
Để chọn mua được lòng heo tươi ngon, bạn nên chọn lòng heo có chất dịch màu trắng sữa, ống ruột bé, căng tròn. Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào bộ lòng, nếu là lòng ngon sẽ có độ đàn hồi và săn chắc.
2
Cách làm lòng heo xào rau răm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa và làm sạch lòng heo sau khi mua về. Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho vào nồi một ít gừng, 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh giấm.
Bạn nấu đến khi nước sôi thì cho lòng non vào, chần trong khoảng 30 giây rồi vớt ra.
Rau răm bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bạn bóc vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành lá bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 2cm.
Mẹo hay
- Để khử mùi hôi của lòng heo thì bạn có thể dùng muối và chanh xoa bóp đều khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Ngoài ra bạn có thể lộn mặt heo lại và xoa bóp với
bột mì trong khoảng 5-10 phút cũng giúp khử mùi hôi hiệu quả
Bước 2
Xào lòng heo
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Đến khi dầu nóng lên, bạn cho hành tím cắt lát vào, phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho toàn bộ lòng heo đã sơ chế vào, đảo đều khoảng 1-2 phút.
Bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Bạn đảo đều hỗn hợp trong khoảng 1-2 phút thì cho rau răm, hành lá đã cắt nhỏ vào.
Sau đó, bạn xào lòng heo và rau răm thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp, cho món ăn ra dĩa.
Tham khảo thêm:
Cách làm lòng non heo sạch trắng, không bị đắng tại nhà
3
Thành phẩm
Món lòng heo xào rau răm không chỉ có mùi thơm hấp dẫn, mà còn vô cùng ngon miệng. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon, béo ngậy của lòng heo cùng với vị cay nồng đặc trưng của rau răm. Món này ăn kèm cùng cơm trắng sẽ vô cùng bắt cơm đấy.
Trên đây là cách làm món lòng heo xào rau răm thơm ngon, hấp dẫn. Tip Hay chúc bạn thực hiện thành công nhé.