Cách làm món lẩu vịt chua cay nhìn là thèm, ăn là ngon
Bạn đã biết cách làm món lẩu vịt chua cay nhìn là thèm, ăn là ngon dành cho gia đình hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tip Hay.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Lẩu vịt chua cay là một món ăn không chỉ thơm ngon mà cách chế biến lại cực kỳ đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp và học ngay bí quyết thực hiện món lẩu này cho bữa tiệc gia đình thêm phần ngon miệng, hấp dẫn bạn nhé!
1
Nguyên liệu làm lẩu vịt chua cay
- 1 con vịt làm sẵn
- 150g cà chua
- 120g thơm
- 120g thơm
- 2.3 lít nước xương
- 70g cà rốt/ ớt sừng
- Sả, gừng, tỏi, hành tím
- Hành lá, ngò gai
- Rau muống bào, cải thảo
- Bún tươi
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, bột canh, đường, dầu điều, dầu ăn, muối
Mẹo hay
- Thịt vịt làm sẵn bạn nên chọn những con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi lạ. Bạn nên chú ý kiểm tra kỹ xem vịt có bị bơm nước
hay không bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào thịt, nếu thấy thịt bị nhão, không săn chắc thì vịt đã bị bơm nước.
- Đối với vịt còn sống, nên
chọn mua vịt có điểm mút hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau, mình vịt béo, ức, phao câu tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.
Nên chọn những con vịt đực và già sẽ ngon hơn vịt non.
-
Chọn thơm ngon là những quả thơm có màu vàng đều từ cuống cho đến phần cuối.
Bạn nên chọn mua quả ngắn, tròn sẽ nhiều thịt hơn quả hình thon dài.
-
Cà chua bạn nên chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, không có vết trầy xước cũng như phần cuống lá dính chặt vào quả.
- Về phần cà rốt, bạn nên
chọn những củ cà rốt có dáng thẳng,
vỏ ngoài trơn láng, màu sáng, cầm nặng và chắc tay.
- Muốn
mua cải thảo ngon bạn nên chọn những cây cải tươi, màu xanh nhạt ngọn và trắng sáng ở gốc.
Không nên chọn những bắp cải đã già, màu xanh đậm hoặc bị dập nát, có chỗ thâm trên lá.
- Nước xương bạn có mua ở các siêu thị lớn hoặc
tự nấu nước xương tại nhà.
2
Cách làm lẩu vịt chua cay
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Vịt sau khi mua về bạn chà xát muối rồi rửa lại với nước, chặt nhỏ vịt thành từng miếng vừa ăn.
Các nguyên liệu khác bạn gọt vỏ (nếu có), rửa sạch rồi làm như sau: Cà chua cắt múi cau; thơm cắt lát nhỏ; cà rốt cắt khoanh (có thể tỉa hoa nếu thích); tỏi, hành tím băm nhuyễn; hành lá, ngò gai, ớt sừng cắt nhỏ; sả, gừng cắt lát mỏng; cải thảo cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2
Nấu lẩu vịt chua cay
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho sả, gừng, tỏi, hành tím đã sơ chế, mỗi loại khoảng 40g vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho 2.3 lít nước xương vào cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh bột canh, ⅓ muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng canh đường, khuấy đều.
Cho tiếp phần cà rốt, ớt sừng, cà chua, thơm đã cắt nhỏ cùng 40ml dầu điều, đun sôi. Nước lẩu sôi thì bạn cho thịt vịt vào, nêm thêm 1 ít hành lá và ngò gai. Cuối cùng là cho rau muống bào, cải thảo cắt nhỏ vào, đun sôi khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.
Cho bún vào chén, thêm phần thịt vịt lên, múc nước lẩu và rau cho vào là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
Bước 3
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình nồi lẩu vịt chua cay nóng hổi, hấp dẫn rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay món lẩu thơm ngon này cho gia đình mình thưởng thức nhé!
3
Thưởng thức
Thịt vịt thơm mềm quyện cùng phần nước dùng chua chua cay cay ăn kèm với bún và các loại rau tạo nên một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.
Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn đến bạn cách làm món lẩu vịt chua cay nhìn là thèm, ăn là ngon chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!