Cách làm món củ niễng xào trứng thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình
Củ niễng xào trứng là món ăn quen thuộc của những gia đình miền Bắc. Cùng tìm hiểu cách làm món củ niễng xào trứng thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Củ niễng là loài cây thân thảo, mọc nhiều ở các khu vực ao, đầm tại các tỉnh phía Bắc nước ta. Củ niễng vị bùi, hương thơm nhẹ, có chứa nhiều chất xơ và tinh bột, qua đó mang lại vô số giá trị dinh dưỡng cho người dùng.
Chính vì thế, củ niễng được dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng, điển hình là món củ niễng xào trứng. Cùng Bách hoá XANH vào bếp làm ngay món ăn thú vị này nhé!
1
Nguyên liệu làm món củ niễng xào trứng
Mẹo hay:
- Để chọn củ niễng ngon, bạn nên chọn phần củ niễng non, tươi và thân to tròn. Bên cạnh đó, bạn tránh mua những củ bị dập nát.
- Bạn có thể tìm mua củ niễng tại các chợ hoặc các website bán hàng nông sản.
2
Cách làm món củ niễng xào trứng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc bỏ phần vỏ nâu bên ngoài củ niễng, cắt bỏ phần gốc và chỉ giữ lại phần ruột trắng. Sau đó, bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.
Kế đến, bạn thái củ niễng thành từng lát mỏng với độ dày khoảng 0.3 cm. Tiếp theo, bạn đập 2 quả trứng gà ra chén, cho thêm ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe nước mắm, rồi đánh đều hỗn hợp.
Cuối cùng, bạn cắt bỏ gốc rễ hành lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bạn lưu ý để riêng phần đầu hành trắng và lá hành.
Bước 2
Xào củ niễng và trứng
Bạn bắc chảo lên bếp cùng với 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn có phần đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm.
Sau khi hành đã thơm và vàng đều, bạn cho phần củ niễng đã thái mỏng vào và xào với lửa lớn để giữ được độ giòn của củ.
Bạn xào củ niễng trong khoảng 5 phút thì cho vào 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe nước mắm, rồi trộn đều cho hoà quyện.
Tiếp theo, bạn rưới phần trứng gà đã đánh đều vào khắp mặt chảo để trứng bám vào củ niễng. Sau đó, bạn đảo đều trong khoảng 1 phút để trứng chín là được.
Cuối cùng, bạn cho thêm 1 ít tiêu và lá hành cắt nhỏ vào, trộn đều rồi tắt bếp là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Bạn cho củ niễng xào trứng ra dĩa, trang trí thêm vài lát ớt cắt mỏng và bông hoa tươi là có thể thưởng thức rồi đấy!
Củ niễng giòn ngọt, bùi bùi kết hợp với trứng gà béo thơm đậm vị chắc chắn tạo nên món ăn thơm ngon lạ miệng. Bạn nên thưởng thức món củ niễng xào trứng khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó nhé!
Trên đây là những chia sẻ của Tip Hay về bí quyết làm món củ niễng xào trứng thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công ngay lần thử đầu tiên nhé!