Cách làm món canh cá hồi nấu nấm thanh mát, ăn mãi chẳng ngán
Chắc hẳn trong số các loại cá, cá hồi vừa thơm ngon, có vị béo ngọt mà lại dồi dào omega 3 cực kỳ tốt cho sức khỏe từ trẻ em cho tới người lớn tuổi. Hôm nay, hãy vào bếp cùng làm món canh cá hồi nấu nấm thanh mát, ăn mãi chẳng ngán cho cả nhà nhé!
Cá hồi được mệnh danh là siêu thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta kết hợp cá hồi cùng với nấm thanh mát cho cuối tuần này? Vị chua nhẹ, cay cay của canh hòa cùng với miếng cá hồi béo, ngọt và nấm nóng hổi làm cho cả nhà gấp không ngừng đũa luôn. Cùng vào bếp chế biến với Tip Hay nhé!
Nguyên liệu làm món canh cá hồi nấu nấm
- 200gr cá hồi
- 150gr nấm kim châm
- 5 tai nấm đông cô tươi
- 150gr nấm bào ngư tươi
- 100gr cà chua bi
- 100gr hành, tỏi băm
- 1 trái ớt hiểm
- Húng quế
- Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món canh cá hồi nấu nấm thanh mát
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối. Để cho ráo nước rồi cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Tiếp đến, thực hiện ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Nấm kim châm sau khi mua về bạn cắt gốc, rửa sạch thì cắt chúng ra làm đôi. Nấm đông cô tươi cắt thành từng lát mỏng khoảng 1 cm. Nấm bào ngư bạn chỉ cần dùng tay xé nhỏ ra là được.
Cà chua bi cắt đôi ra. Húng quế cắt nhỏ thành từng khúc khoảng 2cm.
Bước 2: Nấu canh
Bắc một cái nồi lên bếp và thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho thêm hành tỏi băm vào trong và phi cho thơm. Tiếp đến, cho cà chua vào nồi và đảo đều cho tới khi cà chua săn lại thì cho vào nồi 1,2 lít nước.
Khi thấy nước sôi thì bạn cho vào trong nồi các loại nấm gồm nấm kim châm, nấm đông cô và nấm bào ngư đã sơ chế ở bước 1. Nước sôi thêm 1 lần nữa thì thực hiện nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm.
Cuối cùng, bạn cho cá hồi vào trong nồi canh. Cho cá hồi vào sau cùng vừa giúp cá chín tới, béo, mềm mà vừa giúp cho cá không bị nát nữa.
Nêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm. Cho thêm ớt và húng quế là hoàn thành.
Thành phẩm
Nồi canh cá hồi nấu nấm nóng hổi, thơm ngon lại còn ngon mắt vô cùng. Màu đỏ từ cà chua bi, màu trắng của nấm lại thêm màu xanh xanh của lá húng quế làm món ăn hấp dẫn vô cùng.
Khi ăn thử, bạn sẽ cảm nhận được nước dùng có vị chua chua nhẹ, đậm đà gia vị vô cùng. Thêm vào đó, nấm thì giòn giòn, nhai đã miệng. Lâu lâu gắp trúng miếng cá hồi thì thơm, béo, hoà cùng nước canh đậm đà. Làm bạn ăn không dừng đũa.
Cuối tuần mà nấu món canh cá hồi nấu nấm này đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ thích mê luôn cho xem. Món ăn vừa lạ miệng nhưng lượng dinh dưỡng lại dồi dào, tốt cho sức khoẻ vô cùng.
Có thể bạn quan tâm
>> 10 món ngon và bổ dưỡng từ cá hồi
>> Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh