Cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất
Bạn đã biết cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Bữa sáng của bạn sẽ trở nên cực kỳ ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng với món bún sườn nấu sấu mà Tip Hay sắp giới thiệu dưới đây. Cùng vào bếp và học ngay cách làm món ăn thơm ngon này cho gia đình.
1
Nguyên liệu làm món bún sườn nấu sấu
- 500g sườn heo
- 5 quả sấu
- 3 quả cà chua
- Hành tím băm, hành lá
- Gừng, sả
- Xà lách, rau húng, ngò rí
- Bún tươi
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, đường
Mẹo hay
- Muốn mua
sườn heo ngon bạn nên chọn loại có màu hồng nhạt,
không quá sậm hoặc ngả xanh, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi tốt và đặc biệt là không có mùi hôi khó chịu.
- Sườn có xương nhỏ và dẹp thường có nhiều thịt hơn những phần sườn còn lại.
Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn loại có xương quá nhỏ vì có thể đó là heo không khoẻ hoặc chưa đủ lớn.
- Thời gian quả sấu ngon nhất rơi vào tháng 6 đến tháng 9 hằng năm.
Nên chọn kỹ từng quả một, chọn quả có phần cuống còn nguyên nhựa, quả xanh và không bị thâm hay sần sùi. Không chọn những quả dập nát, chảy nước hay có mùi hôi.
-
Cà chua bạn nên chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, không có vết trầy xước cũng như phần cuống lá dính chặt vào quả.
2
Cách làm món bún sườn nấu sấu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước 1 lần nữa. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sấu bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cứa dọc nhiều khía quanh thân. Hành lá, ớt bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau, gừng cắt lát, sả đập dập rồi cắt khúc.
Xà lách, rau húng, ngò rí bạn nhặt bỏ những lá héo, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2
Trụng và ướp sườn
Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 ít lát gừng và sả đập dập vào, đun sôi nước. Khi nước sôi, bạn cho sườn vào chần sơ khoảng 1 - 2 phút để sườn săn lại rồi vớt ra.
Ướp sườn cùng với ¼ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp sườn trong khoảng 5 - 10 phút.
Bước 3
Nấu nước dùng
Cho vào nồi khoảng ½ muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, xào đều khoảng 2 phút. Cho tiếp sườn heo đã sơ chế vào xào chung thêm 5 phút nữa. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 1 lít nước vào, đậy nắp lại và đun sôi.
Nước trong nồi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, cho sấu vào và nấu khoảng 15 - 20 phút nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý: Trong lúc nấu nước dùng, chú ý vớt bỏ phần bột nổi lên trên mặt nước lèo nhé.
3
Thành phẩm
Cho bún ra tô, rắc thêm ít hành và ớt rồi múc nước dùng cho vào. Sau cùng, bạn cho thêm 1 ít xà lách, rau húng, ngò rí nữa là có thể thưởng thức rồi đấy.
Phần thịt sườn thơm mềm, vừa chín tới ăn cùng rau sống và nước dùng chua ngọt đặc trưng của sấu, tất cả tạo nên một tô bún thơm ngon cho bữa sáng thêm dinh dưỡng. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và trổ tài làm ngay thôi nào.
Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn đến bạn cách làm món sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Có thế bạn quan tâm
- Cách làm bún trộn tôm thịt nhanh gọn với gói bún khô
- Cách làm bún cuốn cực ngon miệng cho cuối tuần
- Cách làm bún riêu cua chuẩn vị ngon hết sẩy
Mua bột ngọt tại Tip Hay