Cách làm món bao tử cá basa xào thơm chua ngọt cực thơm ngon và bổ dưỡng
Cùng tham khảo ngay cách làm món bao tử cá basa xào thơm chua ngọt cực thơm ngon và bổ dưỡng mà Bách hoá XANH chuẩn bị chia sẻ.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn nghĩ rằng cá basa chỉ có thể ăn được phần thịt thì bạn đã lầm. Hôm nay, Tip Hay sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn vô cùng độc đáo đó chính là “bao tử cá basa xào thơm”. Bạn không nghe lầm đâu, bao tử cá vẫn làm được món ăn nữa đấy. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp ngay thôi nào!
1
Nguyên liệu làm món bao tử cá basa xào thơm
- 500g bao tử cá basa
- 1 quả thơm (dứa)
- ½ củ hành tây
- Hành tím, tỏi, tắc, hành lá
- Dầu ăn, dầu hào
- Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Mẹo hay:
-
Bao tử cá bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, không nên chọn loại có màu trắng xám vì đây là bao tử đã để lâu, sẽ không còn độ tươi ngon
- Bao tử cá bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, không nên chọn loại có màu trắng xám vì đây là bao tử đã để lâu, sẽ không còn độ tươi ngon
-
Chọn thơm ngon là những quả thơm có màu vàng đều từ cuống cho đến đến phần cuối. Bạn nên chọn mua quả ngắn, tròn sẽ nhiều thịt hơn quả hình thon dài. Tránh mua những quả thơm có phần vỏ bị nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt vì những quả này đã bị hư hỏng.
2
Cách làm món bao tử cá basa xào thơm
Bước 1
Sơ chế bao tử cá
Bao tử cá khi mua về bạn rửa sạch với nước và lộn mặt trong của bao tử cá ra. Sau đó bạn vắt khoảng 3 trái tắc hoặc chanh vào và dùng tay bóp đều trong khoảng 5 - 7 phút để khử nhớt và mùi tanh của bao tử cá. Cuối cùng bạn rửa lại một lần nữa với nước sạch và để ráo nước.
Mẹo hay:
- Ngoài ra còn một cách sơ chế khác là sử dụng
muối và giấm. Bạn cũng lộn mặt trong của bao tử cá ra, sau đó cho vào
1 ít muối và giấm, dùng tay bóp đều rồi ngâm trong 15 phút. Cuối cùng là rửa sạch lại với nước
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Thơm bạn gọt vỏ, bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt hình múi cau.
Lột vỏ và rửa sạch hành, tỏi. Sau đó bạn cắt nhỏ hành lá, tỏi và hành tím thì băm nhuyễn.
Bước 3
Xào món ăn
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đợi dầu sôi. Sau đó bạn cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào phi đến chín vàng. Cho tiếp phần bao tử cá đã sơ chế vào và xào với lửa lớn. Khi bao tử cá đã săn lại thì cho thơm và hành tây vào để xào chung trong 3 phút.
Lần lượt cho thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng canh nước mắm rồi đảo đều với lửa vừa. Sau khi bạn thấy bao tử cá đã thấm đều hết gia vị thì tắt bếp. Cho ra dĩa, trang trí thêm 1 ít hành lá và 1 ít tiêu là hoàn thành món ăn.
3
Thành phẩm
Bao tử cá dai giòn thấm vị kết hợp với vị chua chua của thơm, vị ngọt của hành tây chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn và đưa cơm. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình.
Tham khảo thêm:
Tìm hiểu về bao tử cá ba sa. Tổng hợp các món ngon từ bao tử cá ba sa
Vừa rồi là cách làm món bao tử cá basa xào thơm mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều món ăn ngon để làm phong phú hơn cho bữa cơm nhà mình nhé.