Cách làm mít non xào thịt thơm ngon khó cưỡng
Bạn đã thử kết hợp mít non xào thịt chưa? Món ăn này độc đáo mà mùi vị rất hấp dẫn đấy nhé! Cùng Tip Hay vào bếp chế biến món ăn này đơn giản tại nhà nào!
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Một món ăn rất bắt cơm, độc đáo và vô cùng khó cưỡng đó chính làm món mít non xào thịt. Với những nguyên vật liệu cơ bản và gần gũi, món ăn này được nhiều gia đình ưa chuộng trong bữa ăn. Bài viết này, Tip Hay sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm mít non xào thịt thơm ngon khó cưỡng tại nhà vô cùng đơn giản nhé!
1
Nguyên liệu làm món mít non xào thịt
- 500gr mít non
- 300gr thịt ba chỉ
- 100gr lá lốt
- 2 trái ớt hiểm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào
Mẹo hay
Cách mua mít non ngon
Mua mít non ngon, bạn nên chọn mít non nguyên trái, dùng tay bóp nhẹ bên ngoài nếu cảm nhận vỏ cứng, gai nhọn, mít có múi màu trắng và hạt còn mềm là mít ngon.
Cách mua thịt ba chỉ ngon
Thịt ba chỉ ngon là những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, mỡ màu trắng, các thớ thịt và mỡ xen kẽ với nhau, dính chặt với nhau. Ngoài ra bạn dùng tay ấn vào phần thịt có độ đàn hồi tốt, thịt săn chắc là đạt chuẩn nhé!
2
Cách làm món mít non xào thịt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Mít non bạn mua về gọt vỏ, cắt từng khúc vừa ăn và rửa sạch.
Lưu ý
Khi cắt mít, bạn nên cho dao nhúng qua 1 lớp dầu ăn để khi cắt không bị dính mủ mít. Mít khi cắt khúc bạn nên ngâm qua nước
giấm, muối hay
chanh pha loãng để mít không bị đen nhé!
Cho nồi lên bếp, đổ 200ml nước với 1 muỗng canh muối đun ở lửa lớn. Khi nước sôi bạn cho mít vào luộc khoảng tầm 30 phút. Dùng đũa xiên nhẹ qua phần mít, nếu như mít dễ dàng xiên qua là mít chín, tắt bếp nhé!
Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
Lá lốt rửa sạch, cắt từng sợi nhỏ.
Bước 2
Ướp thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch với muối, sau đó cắt miếng. Cho thịt ra tô, ướp vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều, để im trong vòng 20 phút cho gia vị thấm đều trong thịt nhé!
Bước 3
Xào mít với thịt
Cho chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm để phi thơm lên.
Tiếp theo cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt vừa vàng đều thì cho phần mít đã luộc vào và đảo đều trên lửa vừa.
Bạn nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt và xào tầm 3 phút rồi cho phần lá lốt đã cắt nhỏ vào đảo đều. Nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp, cắt ớt vào và thưởng thức thôi!
3
Thành phẩm
Mít non xào thịt thơm ngon, đậm vị. Thịt ba chỉ béo ngậy, quyện với mít non bùi bùi thấm gia vị vô cùng tuyệt vời. Món xào này ăn cùng với cơm trắng thì rất “hao cơm” đấy nhé!
Trên đây là toàn bộ công thức làm món mít non xào ba chỉ mà Tip Hay đã tổng hợp lại. Hy vọng trong mùa giãn cách này, bạn có thể chiêu đãi món ăn độc đáo và thơm ngon này cho gia đình nhé! Đừng quên chia sẻ cho những người thân yêu công thức làm món mít non xào thịt đơn giản này nhé!