Cách làm mít non chiên nước mắm giòn ngon lạ miệng
Trong bài viết này, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay món mít non chiên nước mắm độc lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn và ngon miệng nhé.
Mít non chiên mắm là một món ăn rất mới mẻ và độc đáo mà không phải ai cũng biết đến, nếu muốn biết chi tiết cách làm món ăn này thì hãy cùng Tip Hay vào bếp và thử sức làm món này nhé.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mít non chiên mắm
- 1 trái mít non
- Nửa quả chanh
- Đường
- Hạt nêm chay
- Dầu ăn
- Nước mắm chay
- Ớt bột
- Mè trắng
- Muối
2
Cách làm món mít non chiên mắm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho vào một chiếc tô lớn 300ml nước, sau đó cho 2 muỗng canh muối và vắt nửa quả chanh vào rồi khuấy đều. Bạn cắt quả mít non ra làm những phần mỏng rồi ngâm mít vào tô nước muối trong vòng 5 - 10 phút.
Sau khi ngâm xong thì bạn đem mít đi rửa thật sạch lại với nước sạch và để ráo nhé.
Bước 2
Chiên mít
Bạn cho vào chảo 50ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho toàn bộ phần mít vào và chiên ở lửa to trong vòng 5 phút, sau khi chiên xong thì bạn vớt ra rây cho ráo dầu nhé.
Bước 3
Trộn mít
Bạn cho vào một chiếc tô 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh mè trắng, 1 muỗng canh hạt nêm chay rồi trộn đều cho các gia vị hòa trộn vào nhau.
Cuối cùng bạn cho mít vào tô và dùng dụng cụ đảo đều mít cho thấm gia vị là đã hoàn thành món ăn này rồi.
3
Thành phẩm
Món mít non chiên mắm vơi hương vị ngọt bùi và mặn mà này chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn vặt được bạn yêu thích đấy. Hãy học ngay món ăn này để trổ tài trong các bữa cơm của gia đình bạn ngay đi nào.
Trên đây là công thức làm món mít non chiên mắm mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình, bạn bè và người thân nhé.