Cách làm miến xào hải sản tơi ngon, không bị dính
Miến xào hải sản là món xào thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều gia đình yêu thích. Cùng tìm hiểu mẹo chế biến miến xào hải sản tơi ngon, không bị dính với Tip Hay nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Đổi vị cho những bữa cơm hằng ngày với món miến xào hải sản thơm ngon. Sợi miến dai dai kết hợp cùng các loại hải sản tươi ngon là một lựa chọn tuyệt vời để lấy lại khẩu vị.
Cùng vào bếp với Tip Hay để làm món miến xào hải sản tơi ngon và không bị dính nhé!
Xem hướng dẫn làm miến xào Hàn Quốc chi tiết:
1
Nguyên liệu làm miến xào hải sản
Mẹo hay:
Để
chọn mực tươi ngon, bạn nên chọn những con mực
mắt còn trong, phần thịt săn chắc, còn độ đàn hồi tốt và phần râu mực còn đầy đủ, không bị mềm nhũn.
Để
chọn tôm tươi ngon, bạn nên chọn những con tôm có
vỏ trong suốt, phần thân hơi cong nhẹ, săn chắc, dính chặt vào đầu tôm.
Bạn có thể chọn bất kỳ loại
hải sản nào khác tùy theo sở thích để làm món miến xào hải sản. Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại
rau củ khác như:
Cải ngồng,
cải thìa, …
2
Cách làm món miến xào hải sản
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh rồi bỏ hết hạt bên trong và thái sợi mỏng vừa ăn. Kế đến, bạn bóc vỏ hành tím và băm nhuyễn, rồi cắt hành lá thành từng khúc khoảng 1.5 lóng tay
Sau đó, bạn dùng dao bào vỏ cà rốt, mang đi rửa sạch rồi thái sợi. Đồng thời, bạn cắt nhỏ bông cải xanh rồi rửa sạch với hỗn hợp nước và muối loãng.
Về phần nấm hương, bạn ngâm nước cho nấm nở mềm, rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn tiến hành ngâm tôm với nước muối loãng khoảng 1-2 phút để bớt mùi tanh. Bạn lột đầu và vỏ tôm, rồi đem rửa sạch với nước một lần nữa.
Kế tiếp, bạn rửa sạch phần mực nhiều lần với nước, rồi loại bỏ phần râu mực và nội tạng bên trong. Sau đó, bạn cắt phần thân mực thành từng khúc vừa ăn, đem ngâm muối loãng khoảng 2 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Mẹo hay: Bạn có thể chần sơ phần tôm và mực qua nước sôi trước khi xào để thịt săn chắc hơn.
Bước 2
Sơ chế miến xào để không bị dính
Để miến không bị vón cục hay dính vào nhau khi xào thì, trước tiên, bạn cần tách miến thành những bó nhỏ và làm tơi sợi miến rồi ngâm trong nước lạnh 5-10 phút.
Kế đến, bạn đun 1 ít nước. Khi nước vừa sôi nổi bong bóng (không để nước sôi bùng), bạn nhanh tay trụng sơ miến rồi vớt ra ngay để miến không bị mềm nhũn.
Bạn ngâm miến vào nước lạnh ngay để giữ độ dai. Cuối cùng, bạn vớt ra trộn miến với 1 ít dầu ăn để miến không dính vào nhau là được.
Bước 3
Xào tôm mực
Bạn bắc chảo lên bếp cùng với 1 ít dầu ăn và đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó, bạn cho mực vào xào đều đến khi mực săn lại và gần chín thì bạn tiến hành cho phần tôm đã bóc vỏ vào.
Kế đến, bạn nêm nếm với các gia vị sau: ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Bạn đảo đều đến khi mực, tôm chín và ngấm hết gia vị.
Bước 4
Xào miến
Bạn tiếp tục làm nóng chảo với dầu ăn để xào miến. Bạn cho tỏi vào phi vàng thơm, rồi cho tiếp hành lá, cà rốt, bông cải xanh và ớt chuông vào.
Khi rau củ đã gần chín, bạn tiến hành cho miến vào, làm tơi ra và trộn đều với rau củ. Sau đó, bạn cho nấm hương, phần mực và tôm vào rồi xào đều.
Tham khảo:
Tổng hợp 14 cách làm miến xào thơm ngon
3
Thành phẩm
Bạn cho phần miến xào hải sản ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu và vài cọng ngò rí lên trên cho đẹp mắt là hoàn thành món ăn rồi đấy!
Món miến xào hải sản sẽ vô cùng bắt mắt với sắc xanh đỏ từ rau củ và ớt chuông. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng cọng miến xào dai dai hoà quyện với sự thanh mát từ cà rốt, bông cải và sự ngọt dai đậm vị của thịt tôm, mực.
Trên đây là những chia sẻ của Tip Hay về bí quyết làm món miến xào hải sản tơi ngon, không bị dính. Chúc các bạn chế biến món ăn thành công nhé!