Cách làm mì sốt nấm cay vừa ngon vừa giúp ấm bụng, trị cảm hiệu quả
Công thức làm mì sốt nấm cay ngon miệng mà còn hỗ trợ làm ấm bụng và trị cảm hiệu quả vào những ngày chuyển mùa. Ngại gì không cho thêm món mới vào thực đơn gia đình ấm cúng nhỉ?
Vào những đêm khí trời se se lạnh bên ngoài, được lấp đầy bụng mình với một món ăn chay ấm nóng và cay để giữ nhiệt mà còn có tác dụng trị cảm cúm thì còn gì tuyệt bằng. Với công thức làm mì sốt nấm cay tuyệt vời được Tip Hay chắt lọc, bạn hãy vào bếp để trổ tài nấu nướng để gia đình cùng thưởng thức món ăn ngay trong tối nay nhé!
Nguyên liệu làm mì sốt nấm cay
- 1 vắt mì lớn
- 1 miếng tảo bẹ
- 2 nhánh tiêu xanh
- 1 củ hành tây
- 10 củ nấm hương
- 1 miếng chả lụa chay
- 4 viên chả chay
- Cải xanh
- 1 tô rưỡi tô nước lạnh
- Gia vị: Bột nêm vị nấm
Cách chế biến mì sốt nấm cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy rửa sạch tảo bẹ và xé miếng nhỏ, sau đó cho vào nồi cùng nấm hương và ngâm trong vòng 15 phút.
Bạn giã 1 nhánh tiêu xanh trước và nhánh còn lại bỏ vào nồi nước ngâm nấm và tảo bẹ.
Bước 2: Chế biến món mì sốt nấm cay
Nấm hương và tảo bẹ sau khi ngâm 15 phút, bạn hãy bắc lên nấu cùng một tép tỏi đã được đập dập và nửa củ hành tây để nước ngọt. Bạn để lửa vừa nhé.
Bắc một nồi nước riêng để luộc cải xanh.
Nêm nếm nồi nước với một muỗng cà phê muối và muỗng cà phê bột nêm vị nấm. Bạn có thể thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn.
Cho 4 viên chả chay vào nồi nước để nấu chín.
Để lửa liu riu để nhánh tiêu ra vị cay thơm khoảng 15 phút thì bạn tắt bếp.
Cho 1 vắt mì lớn đã được trụng vào tô và thêm chả chay xắt, tiêu xanh giã, 1 cây cải xanh đã luộc, cho thêm chả chay và chả lụa chay vào và chan nước dùng lên.
Cuối cùng, bạn hãy cho nửa củ hành tây còn lại được xắt mỏng và một ít dầu ớt lên trên để món ăn có được màu đỏ đẹp và bắt mắt.
Hãy thưởng thức mì sốt nấm cay ngay khi còn nóng để cảm nhận tròn vị nhất nhé.
Thành phẩm
Bốc khói nghi ngút vì mới được nấu, mì sốt nấm cay sẽ để lại ấn tượng cho bạn và gia đình không chỉ từ vẻ ngoài bắt mắt mà còn vì hương thơm từ nấm hương hòa cùng vị cay đậm từ tiêu xanh. Một món ăn hoàn hảo cho gia đình tận hưởng vào những đêm se lạnh của mùa xuân.
Vậy là bạn đã hoàn toàn nâng cấp được khả năng nấu nướng của mình với món ăn ấm cúng, thích hợp cho bữa ăn gia đình này rồi. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy chờ đợi thêm những công thức mới mẻ từ đầu bếp Tip Hay nhé.
Có thể bạn quan tâm
>> Bí quyết chế biến món mì xào giòn từ mì tôm ngon tuyệt đỉnh
>> Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói