Cách làm mì sốt cà dai ngon ăn no căng bụng
Anh chàng văn phòng hay ăn đêm chia sẻ đến các bạn cách làm mì sốt cà, sợi mì dai ngon ăn no căng cả bụng.
Chào các bạn, mình rất hay đói bụng vào ban đêm nhưng đêm thì không phải lúc nào cũng có những món ăn ngon và nhất là khi ăn phải hâm thức ăn lại thì rất là mất thời gian và phiền. Thế nên hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món mì sốt cà dai ngon, làm vừa nhanh nữa đấy.
Nguyên liệu
- 2 vắt mì xào cao cấp
- 1 quả cà chua xắt hạt lựu
- Ít thỏi băm
- 1 cây xúc xích
- 1 quả trứng
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách thực hiện món mì xốt cà
Bước 1: Chiên xúc xích và trứng trước
Bắt chảo nóng rồi chiên xúc xích, riêng trứng bạn có thể chiên ốp la hay đánh trứng lên rồi chiên đều được, tuỳ sở thích của bạn.
Mục đích chiên xúc xích và trứng trước là để mì và nước xốt cà làm xong còn nóng, ăn sẽ ngon hơn.
Bước 2: Trụng mì
Cho mì vào nước sôi rồi đợi khi mì chín thì vớt ra, cho ngay vào nước lạnh. Như thế sợi mì sẽ dai, ngon hơn rất nhiều.
Bước 3: Làm xốt cà
Bạn phi thơm tỏi xong rồi cho cà vào đảo đều một chút. Cho một ít nước lọc, chỉ một tí thôi rồi cho nửa muỗng cà phê muối, đường, bột ngọt vào. Tiếp tục đảo đều cho đến khi nước xốt đặc lại thì tắt bếp.
Cho nước xốt cà lên mì rồi cho xúc xích, trứng lên là nữa xong rồi đó.
Như vậy bạn đã có ngay món mì sốt cà ăn cùng với xúc xích, trứng chiên vừa ngon vừa no vào buổi tối rồi. Thực hiện rất đơn giản và nhanh đúng không nào.
Đừng quên đón xem nhiều chia sẻ hay tại Bạn đọc chia sẻ nha.