Cách làm matcha đá xay kem ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà
Matcha đá xay kem là thức uống có sự hòa quyện giữa vị thơm béo của kem cùng ngọt chát của matcha. Học ngay cách làm matcha đá xay kem ngon, dễ làm nhé!
Matcha đá xay mát lạnh, béo ngậy là một thức uống ưa thích của rất nhiều người. Chỉ với công thức vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể thực hiện thành công loại thức uống này ngay tại nhà. Cùng vào bếp với Bách Hóa XANH ngay bây giờ nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
1
Nguyên liệu làm món matcha đá xay
- Bột matcha
- 20ml kem béo
- 80ml sữa tươi có đường
- 30ml sữa đặc
- Kem topping
- Nước đá
Mẹo hay:
- Để chọn mua bột trà xanh chất lượng, bạn nên mua bột trà xanh được đóng gói trong bao bì có thương hiệu và nhãn mác rõ ràng. Ngoài ra, nên kiểm tra thật kĩ hạn sử dụng cũng như bao bì bên ngoài có bị rách hay không.
- Bạn có thể mua bột trà xanh, sữa tươi, kem topping ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử.
2
Cách làm matcha đá xay
Bước 1
Xay hỗn hợp nguyên liệu
Bạn cho vào máy xay sinh tố 80ml sữa tươi có đường, 30ml sữa đặc, 20ml kem béo cùng 1 muỗng cà phê bột matcha.
Tiếp theo, bạn cho một ít nước đá vào máy và xay hỗn hợp khoảng 3-5 phút cho đến khi chúng hòa quyện và nhuyễn mịn.
Bước 2
Cho phần kem topping vào
Kế đến, bạn cho phần hỗn hợp matcha vừa xay ra ly gần đầy ly rồi xịt lên trên bề mặt một ít kem topping.
Cuối cùng, bạn rắc lên trên bề mặt ly một ít bột matcha là hoàn thành.
Bước 3
Thành phẩm
Thành phẩm là ly matcha đá xay có màu xanh vô cùng đẹp mắt. Vào những ngày nắng nóng có 1 ly matcha đá xay để giải nhiệt thì còn gì bằng phải không nào!
3
Thưởng thức
Khi uống thử bạn sẽ cảm nhận được lớp kem topping béo ngậy, mùi matcha thơm nồng, hơi đắng nhẹ, sữa đặc ngọt, béo cùng mùi sữa tươi thơm lừng. Tất cả hương vị hòa quyện vào nhau như một sự kết hợp hoàn hảo.
Trên đây là công thức làm món matcha đá xay thơm ngon, béo ngậy đơn giản ngay tại nhà mà Bách Hóa XANH giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!