Cách làm mắm hàu ngon đặc sản Côn Đảo
Đã có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ hàu, vì vậy hãy cùng Tip Hay tìm hiểu thêm một cách chế biến khác đó là mắm hàu đặc sản Côn Đảo bạn nhé.
Mắm hàu - một món đặc sản Côn Đảo với hương vị tươi mới đầy hương vị của biển và vô cùng thơm ngon, hãy thử ăn món mắm hàu này để cảm nhận sự hấp dẫn của nó nhé.
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4-5 người
1
Nguyên liệu làm mắm hàu
Cách chọn hàu tươi ngon:
Để chọn được hàu tươi ngon, bạn hãy chọn những con hàu
có phần chóp vì chúng sẽ có nhiều thịt hơn, và lớp vỏ phải luôn khép chặt. Hàu ngon có
phần thịt lấp đầy và bám chắc vào vỏ, đồng thời chứa nhiều nước biển.
Bạn không nên chọn những con hàu
có thể tách vỏ ra dễ dàng, gõ vào vỏ hàu không thấy có tiếng động bên trong, vì chúng là những con hàu đã chết. Bạn cũng không nên chọn những con hàu có thịt đã khô, không chứa nhiều nước biển hay những con có trứng sẽ bị đắng khi ăn đấy nhé.
2
Cách làm mắm hàu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch 500gr hàu sữa thật sạch qua nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo. Sau đó bạn băm nhỏ 1 củ tỏi, khoảng 4-5 trái ớt và cắt sợi nhỏ 1 củ riềng.
Bước 2
Ướp và ủ mắm hàu
Bạn cho 1 muỗng canh rượu trắng, 1.5 muỗng canh muối hạt vào tô hàu rồi trộn đều, tiếp đến bạn cho tỏi băm, ớt băm cùng với riềng cắt sợi vào rồi đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều hàu.
Cuối cùng, bạn cho hàu vừa ướp vào một hũ thủy tinh sạch, rắc đều một lớp muối hạt lên trên mặt hàu và ủ trong 20 ngày khi hàu đã đổi màu và nổi lên trên thì có thể sử dụng.
3
Thành phẩm
Món mắm hàu đặc sản Côn Đảo có hương vị vô cùng tươi mới với những con hàu béo béo mọng nước và thấm vị mặn mặn cay cay, ăn mắm hàu cùng với cơm nóng hoặc bún rồi vắt thêm tí chanh vào đảm bảo bạn sẽ ngất ngây với sự thơm ngon của nó.
Nhân dịp phải làm việc tại nhà trong mùa dịch này thì hãy cùng Tip Hay làm ngay mắm hàu đặc sản Côn Đảo để thưởng thức bạn nhé.