Cách làm mắm chưng chay đơn giản mà ngon cơm
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món mắm chưng chay bắt cơm nhưng lại rất thanh đạm. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món này nha.
30 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Mùi thơm đặc trưng, béo béo của chao kết hợp đậu hũ tạo nên món mắm chưng chay thơm lừng, rất thích hợp cho những bạn thích ăn chay.
1
Nguyên liệu làm mắm chưng chay
- 2 miếng đậu hũ non
- 10 viên chao
- 2 miếng nấm mèo
- 1/2 thìa bột nghệ
- Ớt
Bước 1
Trộn đậu hũ và chao
Cho đậu hũ và chao vào tô, vừa tán nhuyễn vừa trộn đều hỗn hợp lại với nhau
Chú ý: Nếu bạn thấy hỗn hợp còn nước, thì
vớt bỏ nước ra, để khi hấp mắm không bị động nước, sẽ làm
mất vị ngon của mắm chưng chay.
Bước 2
Sơ chế nấm mèo
Rửa sạch, sau đó ngâm 2 miếng nấm mèo trong nước ấm cho nó nở mềm, rồi băm nhuyễn.
Cho nấm mèo vào tô đậu hũ và chao đã được tán nhuyễn, trộn đều.
Pha bột nghệ với một ít nước, phết đều lên bề mặt mắm chưng chay, rồi thêm vài lát ớt lên.
Mẹo hay: Thay vì dùng trứng, dùng màu bột nghệ phết lên mặt mắm giúp nó có màu sắc bắt mắt, trông ngon miệng hơn.
Bước 3
Hoàn thành
Cho tô vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút. Vậy là món mắm chưng chay đã hoàn thành rồi.
3
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mắm chưng thơm ngon hấp dẫn rồi. Vị béo thơm của đậu hũ kết hợp với sự dai giòn của nấm mèo tạo nên một món mắm chưng chay khiến ai cũng yêu thích.
Món mắm chưng chay thơm ngon, đẹp mắt nhưng cũng không quá khó thực hiện phải không? Chúc các bạn thành công!