Cách làm macchiato hoa đậu biếc béo thơm, mát lạnh
Bạn đã bao giờ thử món trà macchiato hoa đậu biếc chưa? Hãy thử làm ngay thức uống mới lạ này cùng Tip Hay nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Hoa đậu biếc là loài hoa có màu xanh tím trông rất đẹp mắt, chúng cũng có những tác dụng tốt cho sức khỏe. Hãy thử biến tấu hoa đậu biếc với món macchiato hoa đậu biếc thơm béo, mát lạnh cùng với công thức mà Tip Hay chia sẻ ngay sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm macchiato hoa đậu biếc
- 40g trà lài
- 20g hoa đậu biếc khô
- Topping cream
- Whipping cream
- Muối, bột nền vani, nước đường
2
Cách làm macchiato hoa đậu biếc
Bước 1
Pha trà
Bạn cho vào bình thủy tinh 40g trà lài cùng 20g hoa đậu biếc khô. Cho 1.5 lít nước ấm khoảng 80 đến 90 độ C vào bình. Ngâm trà từ 15 - 20 phút. Sau đó lọc lấy nước trà.
Mẹo hay: Trước khi pha trà, bạn rửa trà và hoa đậu biếc với nước ấm thì nước trà sẽ trong và đẹp hơn.
Bước 2
Pha macchiato
Bạn cho 200ml topping cream, 20ml whipping cream và 20g bột nền vani, đánh cho hỗn hợp bông nhẹ lên. Sau đó, bạn cho thêm 1g muối và tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông lên. Hỗn hợp sệt nhưng có thể chảy giọt là đạt chuẩn.
Mẹo hay: Bạn có thể bảo quản macchiato trong tủ lạnh và sử dụng trong 1-2 ngày.
Bước 3
Hoàn thành
Bạn cho 100ml trà hoa đậu biếc ra ly, thêm 30ml nước đường rồi khuấy đều. Tiếp theo bạn cho đá vào, rồi cho hỗn hợp macchiato lên trên. Cuối cùng, bạn có thể trang trí một ít hoa đậu biếc tươi để ly nước trong đẹp hơn.
3
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành một ly macchiato hoa đậu biếc. Trà hoa đậu biếc thanh thanh, thơm ngọt tự nhiên cùng với lớp macchiato béo béo, mằn mặn rất thích hợp cho một ngày cuối tuần thư giãn.
Vừa rồi là công thức làm macchiato hoa đậu biếc béo thơm, mát lạnh cho ngày cuối tuần mà Tip Hay giới thiệu đến bạn. Hãy thử ngay công thức này và chiêu đãi thức uống mới cho bản thân và gia đình mình nào.