Cách làm lẩu ếch rau húng nóng hổi, thơm lừng, ngọt thanh
Lẩu ếch rau húng nóng hổi, thơm lừng, ngọt thanh sẽ là một món ăn lý tưởng cho các buổi họp mặt gia đình. Cùng vào bếp với Tip Hay nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Lẩu ếch là một món lẩu quen thuộc với nhiều người. Nhưng bạn đã bao giờ thử làm lẩu ếch kết hợp với lá húng chưa. Đảm bảo món lẩu này sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hương vị tươi ngon. Khám phá cách làm ngay nhé!
1
Nguyên liệu làm lẩu ếch rau húng
- 2kg ếch làm sạch
- 1.5l nước dừa tươi
- 500g rau húng quế
- 2 trái bầu bào sợi
- Nấm hương
- Đậu hũ chiên 2 miếng
- 2 củ khoai lang
- 2 trái cà chua
- 12 trái tắc
- Sả
- Ớt
- Hành tây
- Bắp Mỹ
- Gia vị: Bột canh, đường
2
Cách làm lẩu ếch rau húng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ếch mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và làm sạch da. Cắt ếch ra làm 4. Rau húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
Bầu rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Hành tây bóc bỏ, cắt múi cau.
Khoai lang bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và chiên cho chín vàng. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Rán đậu hũ cho vàng giòn.
Bước 2
Nấu nước dùng lẩu
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn, cho sả, cà chua vào đảo sơ cho thơm rồi cho 1.5l nước dừa vào. Nêm nếm với bột canh, đường, nước cốt tắc cho vừa ăn.
Bước 3
Thành phẩm
Khi chuẩn bị ăn, bạn hãy cho hành tây, nấm hương, bắp vào nồi lẩu. Dọn lẩu với ếch, các loại rau và thưởng thức thôi nào.
3
Thưởng thức
Nước lẩu ếch chua chua, ngọt ngọt và rất thanh. Ăn tới đâu nhúng tới đó rất ngon. Thịt ếch tươi, dai ngọt. Rau húng quế thơm thơm khiến món lẩu thêm phần thú vị. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Nguồn: Chị Nguyễn Trang (Eva.vn)
Trên đây là cách làm lẩu ếch rau húng đơn giản nhưng thơm ngon bất ngờ. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài chiêu đãi cả nhà khi có dịp nhé!