Cách làm kimbap khoai lang tím chay ngon, đủ chất cho ngày rằm thêm hương vị
Những ngày ăn chay bạn đang không biết nấu món gì để đổi vị? Bài viết này Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món kimbap khoai lang tím nhé!
Bạn đang chán ngán với những món ăn chay truyền thống? Muốn thực đơn ăn chay của mình trở nên phong phú và đa dạng? Theo chân Tip Hay vào bếp khám phá ngay món ăn độc đáo kimbap khoai lang tím hấp dẫn, chuẩn vị nhà hàng 5 sao đấy nhé!
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món kimbap khoai lang tím chay
-
300gr khoai lang tím
-
250gr dưa chuột
-
200gr cà rốt
-
2 quả trứng (trứng gà công nghiệp) hoặc bạn có thể thay thế thành xúc xích chay, rau củ quả
Mẹo hay
Bạn muốn mua khoai ngon, nên lựa chọn những củ khoai cầm lên nặng tay, cứng cáp, vỏ không bị dập nát hay nứt nẻ gì hết nhé! Nên chọn những củ khoai có kích thước vừa đủ, không quá to nhé bạn!
Chọn cà rốt ngon, nên lựa những củ cà rốt cứng, màu cam đậm, sáng và cuống lá dính chặt với phần thân củ. Lưu ý khi mua nên chọn những củ vừa phải, hình dáng thẳng và lớp vỏ trơn láng.
Chọn dưa leo ngon, bạn nên lựa những quả dưa leo có màu xanh tự nhiên, đều màu. Quả thẳng dài, không quá to hoặc thân phình ra nhé bạn! Những quả như thế này là những quả đặc ruột, giòn và đủ dưỡng chất.
2
Cách làm món kimbap khoai lang tím chay
Bước 1
Chế biến khoai lang
Khoai lang mua về gọt sạch vỏ, rửa bằng nước muối và rửa lại bằng nước sạch. Cắt từng khoanh vừa đủ, để ráo sau đó cho khoai vào nồi và hấp. Khoai lang sau khi hấp chín, bạn cho ra chén và dùng muỗng dằm nhuyễn nhé!
Cà rốt, dưa leo mua về gọt sạch vỏ, rửa bằng nước muối và rửa lại bằng nước sạch. Cắt dọc từng thanh nhỏ, để ráo sau đó cho cà rốt vào nồi và luộc khoảng tầm 2 - 3 phút.
Cho chảo vào bếp và chiên 2 quả trứng gà, lưu ý những bạn kiêng trứng thì nên thay thế bằng xúc xích chay hoặc rau củ quả mà mình thích nhé! Sau khi chiên trứng xong, bạn cắt dọc từng thanh nhỏ trứng nhé bạn!
Bước 2
Cuộn khoai lang
Chuẩn bị một miếng bìa ni lông, bạn cũng có thể sử dụng mành tre hoặc dụng cụ chuyên dụng cuộn rong biển nhé!
Trải rong biển lên trên bề mặt bìa ni lông, lần lượt cho khoai lang tím và tán đều thành một lớp mỏng.
Tiếp theo cho hết các phần nhân đã được cắt dọc vào, sắp xếp trải đều trên bề mặt khoai lang. Dùng hai tay gập phần đầu của bìa ni lông và cả rong biển lại, nhấn chặt phần đầu và cố định giúp cho quá trình cuộn của chúng ta chắc chắn hơn.
Lưu ý: Khi cuốn đến phần mép, nếu không dính lại bạn có thể dùng 1 ít nước thoa lên phần mép để kết dính tốt hơn nhé!
Bước 3
Trang trí
Cuộn rong biển sau khi cuộn xong, dùng dao cắt thành từng khoanh vừa ăn. Ăn kèm khoai lang cuộn rong biển với sốt mayonnaise và tương ớt nhé!
3
Thành phẩm
Rong biển hòa quyện với khoai lang tím có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm mùi trứng. Ăn cùng với tương ớt và sốt mayonnaise cay cay, béo béo vô cùng trọn vị đấy nhé!
Trên đây là toàn bộ công thức làm món kimbap khoai lang tím dùng trong những ngày chay được Tip Hay tổng hợp lại. Hy vọng, bạn có thể “bỏ túi” công thức này và chế biến chiêu đãi những người thân yêu nhé!