Cách làm khô nhái chiên mắm giòn ngon, đặc sản nổi tiếng An Giang
Để giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm khô nhái chiên mắm giòn ngon, đặc sản nổi tiếng An Giang nhé.
Nói đến món ăn đặc sản ở An Giang ta không thể không nhắc đến món khô nhái chiên mắm giòn thơm ngon hấp dẫn bạn ngay từ lần đầu thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng Bách Hóa XANH bắt tay vào bếp làm ngay món này thôi nào.
40 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3-4 người ăn
1
Nguyên liệu làm khô nhái chiên mắm
- 500g nhái
- Tỏi, rau răm
- Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm
- Dụng cụ: Tô, vỉ, chảo, dĩa, rổ
2
Cách làm khô nhái chiên mắm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Nhái sau khi mua về bạn lột sạch phần da và loại bỏ đi những phần không ăn được. Sau đó đem đi rửa lại với nước sạch 2-3 lần, rồi cho ra rổ để ráo. Tỏi bạn lột vỏ băm nhỏ, rau răm rửa sạch.
Bước 2
Ướp nhái
Sau khi nhái đã sơ chế xong bạn cho tô ướp với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt bột rồi trộn đều lên ướp trong 30 phút cho nhái thấm gia vị.
Bước 3
Phơi khô nhái và chiên khô
Sau khi đã ướp xong bạn xếp từng con nhái lên vỉ rồi mang đi phơi nắng trong 2-3 tiếng để làm khô nhái.
Để làm món khô nhái nước mắm, trước tiên bạn cần đem khô đi chiên sơ để giúp khô giòn hơn khi chế biến.
Bước 3
Chiên khô nhái nước mắm
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, sau khi tỏi đã vàng đều bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều.
Tiếp đến cho khô nhái đã chiên lúc nãy vào nêm với 1 muỗng cà phê hạt nêm chiên thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp cho ra dĩa và thưởng thức nhé.
3
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản ta đã có ngay món khô nhái chiên mắm giòn thơm ngon hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị mằn mặn và độ giòn thơm thấm đều gia vị của khô nhái, ăn kèm với rau răm. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến bạn phải thích mê đấy!
Trên đây là cách làm món khô mắm chiên giòn ngon đặc sản nổi tiếng An Giang mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.