Cách làm khô nai ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay công thức làm món khô nai ngon chuẩn vị đơn giản ngay tại nhà nhé.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Khô nai là một món ăn khá hấp dẫn và độc đáo mà bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà mà không hề gặp bất cứ khó khăn gì. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu công thức làm món này ngay nhé.
1
Nguyên liệu làm món khô nai
2
Cách làm món khô nai
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Thịt nai sau khi mua về thì bạn rửa thật kỹ với nước sạch sau đó cho lên thớt và cắt thành những miếng thịt có độ dày khoảng 1cm, thịt càng mỏng thì khi làm khô ăn sẽ không bị dai và khi ướp gia vị sẽ thấm đều và ngon hơn.
Sả bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, ớt bạn rửa sạch và để nguyên trái
Bước 2
Xay hỗn hợp gia vị
Bạn cho sả cắt nhỏ,ớt và 50g hạt điều vào máy xay. Bạn xay thật mịn các nguyên liệu để làm hỗn hợp gia vị ướp thịt nai.
Bước 3
Làm khô nai
Bạn cho phần gia vị vừa xay xong vào phần thịt nai đã sơ chế, bạn dùng tay hoặc dụng cụ để trộn đều cho phần thịt nai thấm vào gia vị nhé. Bạn nêm thêm vào phần thịt nai 5 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 60g muỗng canh bột cà ri rồi trộn đều thêm 3 phút nữa nhé.
Sau khi ướp thịt xong thì bạn dùng những chiếc móc nhỏ, móc từng miếng thịt nai lên và đem treo ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Bạn chỉ cần treo trong vòng 2 - 3 nắng cho đến khi thịt nai khô lại là bạn đã có thể sử dụng được rồi đấy.
3
Thành phẩm
Món khô thịt nai độc đáo, lạ miệng này sẽ mang đến cho bạn một hương vị hoàn toàn mới mẻ mà có lẽ trước đây bạn chưa bao giờ thưởng thức. Nếu thích món ăn này thì hãy vào bếp và thử sức làm món này đi nhé.
Trên đây là công thức làm món khô nai mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm món ăn này cho gia đình và người thân ngay đi nào.