Cách làm khô cá tra chiên giấm đường chua cay đậm vị
Khô cá tra chiên giấm đường là món ăn thơm ngon và cực hao cơm. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm khô cá tra chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
Khô cá tra chiên giấm đường là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Bách Hóa XANH học cách làm khô cá tra chiên giấm đường thơm ngon đậm vị nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2- 3 người ăn
1
Nguyên liệu làm khô cá tra chiên giấm đường
Mẹo hay:
Chọn mua khô cá tra
1- 2 nắng để làm món cá tra chiên giấm đường sẽ ngon hơn. Nếu bạn mua khô cá tra phơi nhiều nắng, nhiều
muối hơn thì bạn có thể ngâm khô cá với nước lạnh
khoảng 25- 30 phút trước khi chế biến để giảm độ mặn.
2
Cách làm làm khô cá tra chiên giấm đường
Bước 1
Làm nước mắm giấm đường
Đầu tiên, bạn rửa sạch 3 trái ớt, cắt nhỏ và lột vỏ 4 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ. Sau đó, bạn cho tỏi ớt vào chén, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, khuấy đều.
Bước 2
Chiên khô cá tra
Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào và khi dầu nóng thì bỏ 200gr khô cá tra vào chiên khoảng 10- 15 phút cho đến khi khô cá tra vàng đều hai mặt thì gắp ra dĩa.
Bước 3
Chiên khô cá tra với giấm đường
Trước tiên, bạn phi thơm phần tỏi băm, rồi cho phần nước mắm giấm đường đã pha ở bước 2, đun đến khi sôi và cho hết khô cá tra vào.
Bạn chiên với lửa nhỏ, lật mặt khô cá tra thường xuyên để khô cá chín đều. Khi nước giấm đường sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn bày ra dĩa và có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Khô cá tra chiên giấm đường là món ăn thơm ngon, thu hút với tất cả mọi người. Bạn có thể cảm nhận mùi thơm, độ dai dai của cá tra kết hợp với vị ngọt, vị mặn của nước mắm giấm đường.
Bài viết trên là chi tiết cách làm khô cá tra chiên giấm đường thơm ngon đậm vị tại nhà mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được khô cá tra chiên giấm đường thành công.