Cách làm khô cá lóc một nắng ngào đường thơm ngon, cực hao cơm
Khô cá lóc - đặc sản miền Tây được khá nhiều người ưa thích. Hãy để Tip Hay mách bạn cách làm khô cá lóc một nắng ngào đường thơm ngon, cực hao cơm nhé!
Khô cá lóc một nắng là món ăn dân dã nhưng cực kì hao cơm. Với thịt cá phơi không quá khô, vẫn giữ được vị ngọt hòa quyện cùng vị ngọt ngọt của đường tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Bắt tay làm ngay cùng Tip Hay bạn nhé!
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
6 người
1
Nguyên liệu làm khô cá lóc một nắng
Mẹo hay
Để chọn khô cá lóc ngon, bạn nên chọn mua những con khô
không có màu quá đậm vì đây là khô được tẩm ướp nhiều màu hóa học, không tốt cho sức khỏe.
Chọn khô
có thớ thịt dày vừa, nếu quá dày sẽ không thấm gia vị, nếu quá mỏng sẽ bị khô và chế biến món ăn không ngon.
2
Cách làm khô cá lóc một nắng
Bước 1
Sơ chế khô cá lóc
Bạn cắt khô cá lóc thành từng miếng vừa ăn khoảng 5cm.
Bước 2
Chiên khô cá lóc
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho khô cá lóc vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng và giòn đều 2 mặt thì vớt ra.
Bước 3
Ướp khô cá với nước đường
Bạn cho 20ml nước lọc, 3 muỗng canh đường vào tô khuấy đều. Sau đó, bạn cho khô cá lóc đã chiên vào ướp trong vòng 20 phút cho thấm đều đường.
Bước 4
Rim khô cá lóc
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ cá lóc đã ướp nước đường vào rim. Bạn rim trên lửa nhỏ đến khi kẹo hết nước đường là được nhé!
Cuối cùng, bạn cho ra đĩa và thưởng thức thôi.
3
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khô cá lóc một nắng ngào đường thơm ngon rồi đó. Khô cá lóc chỉ cần rim với đường là đã có ngay một món cực kỳ hao cơm bởi cá phơi không quá khô, vẫn giữ được vị ngọt thịt, đậm đà.
Tip Hay mong rằng với cách làm khô cá lóc một nắng ngào đường thơm ngon, cực hao cơm này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.