Cách làm khô bò chay ngon đổi món cho gia đình
Nếu bạn chưa biết làm món khô bò chay thần thánh này đổi món cho gia đình vào bữa cơm cuối tuần nhé! Cùng vào bếp với Tip Hay nào bạn ơi!
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Khô bò chay mềm dai ngon được ướp gia vị đậm đà chính là món ăn vặt nhiều người yêu thích. Ai đã từng nếm thử một lần thì chắc chắn sẽ mê ngay. Chính vì vậy, hôm nay Tip Hay hướng dẫn bạn cách làm món ngon này nhé!
1
Nguyên liệu làm khô bò chay
- 100g sườn non chay
- 3 cây sả
- 1 củ gừng
- Sốt ướp đồ nướng xá xíu
- Gia vị: Mè, ớt khô Hàn Quốc, ngũ vị hương, màu điều, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay.
2
Cách làm khô bò chay
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm sườn non chay với nước ấm trong vòng 10 phút sau đó vắt cho ráo nước, xé thành từng miếng nhỏ
Gừng với sả bạn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2
Ướp gia vị
Bạn chuẩn bị 1 cái thau inox, cho sườn non chay, sả, gừng đã băm, 1 muỗng canh ớt bột, ½ gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường, ½ canh dầu hào chay, 3 muỗng canh sốt xá xíu, 1 muỗng canh màu điều, 1 muỗng canh mè vào. Sau đó dùng bao tay trộn cho đều lên để ngấm gia vị và để ướp trong 15 phút
Bước 3
Xào khô bò
Bạn cho chảo lên bếp làm nóng trước, cho khô bò vừa ướp vào xào với lửa nhỏ khoảng 5-10 phút thấy khô lại là được.
3
Thành phẩm
Khô bò chay được ướp đậm đà đủ hương vị cực cuốn. Miếng khô bò mềm mềm dai dai ăn vặt hay trộn cùng cơm cũng đều nghiện không bao giờ thấy ngán.
Trên đây là công thức làm khô bò chay cực ngon và chuẩn vị. Hy vọng bạn sẽ bỏ túi được cho mình cách làm món ngon này với cách chế biến đơn giản cùng Tip Hay.